Thủ tướng Hàn Quốc khẳng định sẽ xử lý nghiêm vụ giẫm đạp ở Itaewon

Cảnh sát Seoul đang đối mặt với nhiều chỉ trích vì chỉ triển khai 137 cảnh sát để đảm bảo an ninh tại tại Itaewon tối 29/10 trong khi có khoảng 100.000 người đổ về đây tham gia lễ hội Halloween.
Thủ tướng Hàn Quốc khẳng định sẽ xử lý nghiêm vụ giẫm đạp ở Itaewon ảnh 1Thủ tướng Hàn Quốc Han Duck-soo (phía trước) đặt hoa tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng trong vụ giẫm đạp tại Itaewon, Seoul, ngày 31/10/2022. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Trong tuyên bố mới nhất liên quan đến vụ giẫm đạp tại Itaewon (Hàn Quốc), ngày 2/11, Thủ tướng Hàn Quốc Han Duck-soo khẳng định chính phủ nước này sẽ nghiêm khắc xử lý những người có trách nhiệm liên quan sau khi kết thúc quá trình điều tra. 

Ông Han Duck-soo đưa ra tuyên bố trên một ngày sau khi Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc thừa nhận có 11 cuộc gọi khẩn cấp thông báo về tình trạng đông nghẹt người tại Itaewon khoảng 4 giờ trước khi thảm kịch khiến ít nhất 156 người chết xảy ra, song không có bất cứ hành động kịp thời nào.

Thủ tướng Han Duck-soo cho biết cảnh sát nước này phải điều tra kỹ lưỡng hành động của họ và giải thích tình hình cho mọi người.

Ông cho biết thêm Chính phủ Hàn Quốc sẽ vạch ra kế hoạch toàn diện để cải thiện hệ thống ứng phó với các cuộc gọi khẩn cấp.

[Hàn Quốc lập đối sách phòng ngừa sự cố đối với các sự kiện đông người]

Cảnh sát Seoul đang đối mặt với nhiều chỉ trích vì chỉ triển khai 137 cảnh sát để đảm bảo an ninh trật tự tại tại Itaewon tối 29/10 trong khi có khoảng 100.000 người đổ về khu phố này tham gia lễ hội Halloween.

Trước đó, lực lượng cảnh sát cho biết các biện pháp an ninh chủ yếu tập trung vào việc ngăn chặn tội phạm và không có hướng dẫn cho những tình huống tụ tập đông người mà không có người tổ chức rõ ràng như lễ hội Halloween ở Itaewon.

Theo thông báo của Chính phủ Hàn Quốc, tính đến sáng 1/11, số nạn nhân thiệt mạng trong thảm kịch giẫm đạp tại Itaewon đã lên tới 156 người và 30 người bị thương nặng.

Cùng ngày, Tổng thống Yoon Suk-yeol lần thứ 3 tới khu tưởng niệm được lập ở Seoul Plaza, đối diện Tòa thị chính, đặt hoa và mặc niệm các nạn nhân, cùng với các thành viên Nội các và Văn phòng Tổng thống./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục