Sputniknews đưa tin, ngày 1/9, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã giao nhiệm vụ cho lãnh đạo quân đội sẵn sàng ứng phó với bất kỳ kịch bản nào sau vụ phòng trào Hồi giáo Hezbollah nã tên lửa vào nước này.

Trên mạng xã hội Twitter, ông Netanyahu viết: "Khoảng một giờ trước, tôi đã tổ chức một cuộc tham vấn với Tổng tham mưu trưởng và các tướng lĩnh của Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF). Chúng tôi đã bị tấn công bằng một vài tên lửa chống tăng. Chúng tôi đã đáp trả bằng 100 quả đạn pháo. Chúng tôi đang cân nhắc các bước đi tiếp theo. Tôi đã chỉ đạo rằng chúng tôi phải sẵn sàng trong bất kỳ kịch bản nào. Chúng tôi sẽ quyết định các bước đi tiếp theo tùy diễn biễn."

[Quân đội Israel pháo kích trả đũa vụ bắn tên lửa của Hezbollah]

Trước đó cùng ngày, các máy bay không người lái của Israel đã thả các chất dễ cháy xuống một khu rừng nhỏ ở Liban gần biên giới với Israel trong một chiến dịch chống Hezbollah, gây ra một vụ cháy rừng.

Đáp lại, vài quả tên lửa chống tăng đã được phóng từ Liban nhằm vào các cơ sở ở miền Bắc Israel. Sau đó, Israel đã bắn khoảng 100 quả đạn vào khu vực miền Nam Liban./.

(Vietnam+)