Thu tuong Italy hai long ve cuoc gap thanh cong voi Tong thong Nga hinh anh 1Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) và Thủ tướng Italy Giuseppe Conte trong cuộc gặp tại Moskva ngày 24/10. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tass đưa tin Thủ tướng Italy Giuseppe Conte cho biết cuộc họp thành công giữa ông với Tổng thống Nga Vladimir Putin đánh dấu sự khởi đầu cho mối quan hệ hữu nghị.

Trả lời phỏng vấn hãng tin Tass, Thủ tướng Italy nêu rõ: "Tôi rất hài lòng về chuyến thăm này. Tôi đã nhận được sự hiếu khách tuyệt vời và vô cùng ấm áp."

[Nga-Italy cam kết tăng cường hợp tác bất chấp lệnh trừng phạt của EU]

Ông Conte nói thêm: "Chúng tôi đã thảo luận nhiều vấn đề, liên quan tới cả chính sách đối nội và đối ngoại cũng như những trao đổi song phương. Thực sự đó là một cuộc gặp rất thành công."

Đề cập cụ thể tới những vấn đề trong đó hợp tác Italy-Nga đang phát triển mạnh mẽ, Thủ tướng Conte nói: "Dĩ nhiên, trao đổi thương mại và hợp tác kinh tế đang phát triển vô cùng mạnh mẽ trong nhiều lĩnh vực, ví dụ như cơ sở hạ tầng, năng lượng, sản xuất nông nghiệp, công nghiệp chế biến và thuốc men"./.
(Vietnam+)