Thu tuong Netanyahu cao buoc Iran tim cach tan cong ben trong Israel hinh anh 1Thủ tướng Benjamin Netanyahu. (Ảnh: AFP/TTXVN)

THX đưa tin, ngày 3/1, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã cáo buộc Iran cố tiến hành các cuộc tấn công bên trong nước này.

Tuyên bố của ông Netanyahu nêu rõ: "Iran đang sử dụng chủ nghĩa khủng bố chống Israel không chỉ với sự chợ giúp từ các phong trào khủng bố, như Hamas, Hezbollah và Thánh chiến Hồi giáo, mà còn cố tổ chức các hành động khủng bố bên trong Israel và chống lại công dân Israel."

[Thủ tướng Israel: Iran là mối đe dọa đối với toàn thế giới]

Phát biểu này được đưa ra sau khi cơ quan an ninh Shin Bet của Israel thông báo triệt phá một tổ chức gián điệp của Iran tại Bờ Tây và bắt giữ thủ lĩnh người Palestine của tổ chức này.

Theo đó, người bị bắt giữ là Mohammed Makharmeh, 29 tuổi, sinh viên kỹ thuật máy tính từ thành phố Hebron, bị tình nghi được một người họ hàng sống tại Nam Phi tuyển mộ và làm việc cho các cơ quan tình báo của Iran.

Makharmeh bị cáo buộc thiết lập một tổ chức cơ sở để thực hiện các vụ tấn công bằng súng nhằm vào người Israel và tuyển mộ những phẩn tử đánh bom liều chết. Shin Bet cho rằng Makharmeh đã nhận 8.000 USD từ Iran để tiến hành hoạt động này.

Theo Shin Bet, sự kiện nói trên "nhấn mạnh sự can dự của Iran trong tài trợ khủng bố chống Israel và phơi bày những nỗ lực của Tehran tại nhiều nước để tăng cường hoạt động thù địch chống Israel"./.
(Vietnam+)