Thủ tướng Pakistan khẳng định muốn hòa bình lâu dài với Ấn Độ

Thủ tướng Pakistan mới đây đã nhắc lại quyết tâm mạnh mẽ của Islamabad trong việc duy trì hòa bình, song nhấn mạnh hòa bình bền vững ở Nam Á liên quan đến việc giải quyết vấn đề Jammu và Kashmi.
Thủ tướng Pakistan khẳng định muốn hòa bình lâu dài với Ấn Độ ảnh 1Thủ tướng Pakistan Shehbaz Sharif. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Business-standard.com, Thủ tướng Pakistan Shehbaz Sharif mới đây đã nhắc lại quyết tâm mạnh mẽ của Islamabad trong việc duy trì hòa bình, song nhấn mạnh hòa bình bền vững ở khu vực Nam Á liên quan đến việc giải quyết vấn đề Jammu và Kashmir phù hợp với các nghị quyết của Liên hợp quốc và nguyện vọng của người dân Kashmir.

Theo báo The News, phát biểu trước một nhóm sinh viên Đại học Harvard, Thủ tướng Sharif nói: "Chúng tôi muốn có hòa bình lâu dài với Ấn Độ thông qua đối thoại vì chiến tranh không phải là lựa chọn của cả hai nước."

[Pakistan sẽ lần đầu tham gia diễn tập chống khủng bố tại Ấn Độ]

Ông chỉ ra rằng Islamabad và New Delhi cần cạnh tranh về thương mại, kinh tế và cải thiện điều kiện sống của người dân.

Nhà lãnh đạo này đồng thời khẳng định tuy Pakistan không phải là nước gây hấn, nhưng kho vũ khí hạt nhân và quân đội được đào tạo chuyên nghiệp của nước này chính là sức mạnh răn đe.

Ông khẳng định: "Chúng tôi chi tiêu cho quân đội để bảo vệ biên giới của mình chứ không phải để gây hấn."

Trả lời câu hỏi về nền kinh tế Pakistan và chương trình cứu trợ của IMF, Thủ tướng Shehbaz Sharif cho rằng cuộc khủng hoảng kinh tế của nước này xuất phát từ các vấn đề về cấu trúc cùng với bất ổn chính trị trong những thập kỷ gần đây./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục