Thụy Điển bắt giữ 1 đối tượng tình nghi làm gián điệp cho Nga

Một nhân viên công nghệ làm việc trong lĩnh vực công nghệ cao bị tình nghi làm gián điệp cho Nga đã bị bắt giữ tại thủ đô Stockholm của Thụy Điển.
Thụy Điển bắt giữ 1 đối tượng tình nghi làm gián điệp cho Nga ảnh 1(Nguồn: New York Post)

AFP đưa tin, giới chức Thụy Điển ngày 27/2 cho biết, một nhân viên công nghệ tình nghi làm gián điệp cho Nga đã bị bắt giữ tại thủ đô Stockholm.

Người đứng đầu bộ phận chống tình báo của cơ quan an ninh Thụy Điển Daniel Stenling cho hay đối tượng trên được cho là đã được "tuyển mộ thành một điệp viên bởi một sỹ quan tình báo Nga đóng giả làm một nhà ngoại giao tại Thụy Điển."

[Litva triệt phá một ổ gián điệp nghi làm việc cho Nga]

Theo tuyên bố của cơ quan an ninh và văn phòng công tố, nghi phạm làm việc trong lĩnh vực "công nghệ cao" và truy cập được tới "các thông tin có khả năng được các cơ quan tình báo nước ngoài quan tâm."

Hồi tháng 7/2018, giới chức Thụy Điển đã cảnh báo "nguy cơ cao tới từ các điệp viên nước ngoài," trong đó, Nga tạo ra mối đe dọa tình báo lớn nhất cho Thụy Điển./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) trong cuộc gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Helsinki (Phần Lan) ngày 16/7/2018. (Ảnh: THX/TTXVN)

Nga, Mỹ rà soát các điều khoản then chốt về Ukraine

Nga và Mỹ đang rà soát, ghép nối các điều khoản then chốt cho văn kiện về Ukraine; Moskva cho biết Washington cần điều chỉnh căn bản hoàn thiện ngôn từ và phối hợp pháp lý hướng tới giải pháp lâu dài.

Bà Federica Mogherini. (Nguồn: AP)

Cú sốc mới trong giới ngoại giao châu Âu

Ngày 5/12, bà Federica Mogherini - cựu Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) - đã nộp đơn từ chức tại Viện Châu Âu.