Tổng thống Séc ủng hộ trục xuất người di cư bị từ chối quy chế tị nạn

Tổng thống Cộng hòa Séc Milos Zeman cho rằng do mối đe dọa khủng bố, những người di cư bị từ chối cấp quy chế tị nạn cần bị trục xuất khỏi Séc trong thời hạn ngắn nhất.
Tổng thống Séc ủng hộ trục xuất người di cư bị từ chối quy chế tị nạn ảnh 1Tổng thống Cộng hòa Czech Milos Zeman. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trả lời phỏng vấn trên truyền hình ngày 31/7, Tổng thống Cộng hòa Séc Milos Zeman cho rằng do mối đe dọa khủng bố, những người di cư bị từ chối cấp quy chế tị nạn cần bị trục xuất khỏi Séc trong thời hạn ngắn nhất.

Tổng thống Zeman cũng ủng hộ việc tăng cường bảo vệ biên giới và cho biết ông “không phản đối việc dựng hàng rào” tại biên giới trong trường hợp làn sóng di cư ồ ạt tràn vào Séc.

Liên quan đến quan hệ căng thẳng hiện nay giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Liên minh châu Âu (EU), Tổng thống Séc đã lên tiếng phản đối việc nới lỏng chế độ thị thực cho công dân Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo ông, Thổ Nhĩ Kỳ có nguy cơ đẩy người di cư sang châu Âu nếu Ankara không nhận đầy đủ các cam kết viện trợ tài chính của EU, cũng như EU không miễn thi thực cho công dân Thổ Nhĩ Kỳ.

Tuy nhiên, Tổng thống Zeman cho rằng việc duy trì chế độ thị thực của EU đối với Thổ Nhĩ Kỳ là cần thiết trong trong bối cảnh những sự kiện diễn ra gần đây./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục