Tong thong Sri Lanka bat ngo dinh chi hoat dong cua Quoc hoi hinh anh 1Tổng thống Sri Lanka Maithripala Sirisena. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Chiều muộn ngày 12/4 (theo giờ địa phương), Tổng thống Sri Lanka Maithripala Sirisena đã bất ngờ đình chỉ hoạt động của Quốc hội nước này cho đến ngày 8/5 tới.

Ông Austin Fernando, Thư ký của Tổng thống Sirisena - thông báo quyết định của nhà lãnh đạo này nhưng từ chối cung cấp thông tin chi tiết.

Động thái trên được đưa ra trong bối cảnh chính phủ liên minh cầm quyền của đảo quốc này bị rạn nứt trong thời gian qua.

[Phe đối lập ở Sri Lanka kiến nghị bỏ phiếu bất tín nhiệm Thủ tướng]

Thủ tướng Ranil Wickremesinghe đã cam kết tiến hành cải tổ Nội các sau khi vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm hồi tuần trước.

Trước đó cùng ngày, bốn bộ trưởng Sri Lanka đã tuyên thệ nhậm chức trước Tổng thống Sirisena sau khi sáu bộ trưởng thuộc đảng Tự do Sri Lanka (SLFP) đồng loạt từ chức với tuyên bố không thể tiếp tục làm việc trong chính phủ đoàn kết.

SLFP là một đối tác liên minh trong chính phủ đoàn kết ở Sri Lanka cùng với đảng Dân tộc thống nhất cầm quyền do Thủ tướng Ranil Wickremesinghe lãnh đạo.

Đầu tháng này, Thủ tướng Wickremesinghe đã vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm tại Quốc hội.

Ông đã lãnh đạo chính phủ đoàn kết dân tộc trong liên minh với SLFP của Tổng thống Sirisena.

Tuy nhiên, những căng thẳng trong nội bộ chính trường nước này vẫn chưa được hóa giải sau khi 13 nghị sỹ trong một đảng liên minh đã bỏ phiếu phản đối nhà lãnh đạo này./.

(TTXVN/Vietnam+)