Tong thong Tho Nhi Ky khang dinh khong cham dut cuoc tan cong o Syria hinh anh 1Cảnh đổ nát tại Qamishli, Syria, sau khi khu vực này trúng pháo kích của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ trong chiến dịch tấn công các tay súng người Kurd tại Đông Bắc Syria ngày 12/10/2019. (Nguồn: THX/TTXVN)

Reuters đưa tin Tổng thống Recep Tayyip Erdogan ngày 14/10 khẳng định, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không chấm dứt chiến dịch tấn công nhằm vào các tay súng người Kurd ở khu vực Đông Bắc Syria "bất chấp ai đó nói gì."

Ông đồng thời nhấn mạnh cuộc chiến sẽ tiếp tục đến khi giành được "thắng lợi cuối cùng."

[Thổ Nhĩ Kỳ lên tiếng về việc các tù nhân IS tại Syria tẩu thoát]

Trong bài phát biểu tại thủ đô Baku, Azerbaijan, ông Erdongan nói: "Chúng tôi quyết tâm tiếp tục thực hiện chiến dịch tới cuối cùng mà không cần quan tâm đến những mối đe dọa. Chúng tôi sẽ hoàn thành tuyệt đối công việc mà chúng tôi đã bắt đầu. Cuộc chiến của chúng tôi sẽ tiếp tục cho tới khi giành được thắng lợi cuối cùng."

Ngoài ra, ông Erdogan cũng phê phán mạnh mẽ sự chỉ trích của Liên minh châu Âu (EU) và Liên đoàn Arab (AL) đối với chiến dịch của Thổ Nhĩ Kỳ và kêu gọi các khoản tài trợ quốc tế dành cho những kế hoạch về "khu an toàn" của Ankara ở Đông Bắc Syria./.

(Vietnam+)