Tong thong Ukraine: My van la doi tac chien luoc cua Kiev hinh anh 1Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko. (Nguồn: AP)

Sputnik đưa tin, ngày 3/1, cơ quan báo chí của Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko trong một thông cáo khẳng định Mỹ vẫn là đối tác chiến lược đáng tin cậy của nước này.

Cơ quan báo chí trên dẫn phát biểu của Tổng thống Ukraine Poroshenko trong lễ kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Mỹ và Ukraine, nêu rõ: "Kể từ thời điểm công nhận nền độc lập của Ukraine, Mỹ vẫn là đối tác tin cậy và chiến lược của Ukraine trên bình diện cấp độ song phương cũng như trong các tổ chức quốc tế. Hai nước đã thiết lập quan hệ đối tác thực sự dân chủ, trong đó Mỹ tiếp tục cung cấp sự hỗ trợ hữu hiệu dành cho việc phát triển các cơ cấu nhà nước, xã hội dân sự, kinh tế thị trường và củng cố an ninh cho đất nước chúng ta."

Ông Poroshenko nhận định, khi thông qua quyết định về từ bỏ vũ khí hạt nhân và kho dự trữ urani làm giàu cao, Ukraina trông đợi vào sự đảm bảo và hỗ trợ an ninh của các đối tác nước ngoài mà trước hết là Mỹ.

Ông Poroshenko cũng cảm ơn Mỹ vì "luôn ủng hộ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine trong những thời điểm phức tạp"./.
(Vietnam+)