TP.HCM thưởng 2,9 tỷ đồng cho bóng đá nữ và VĐV

TP.HCM trao tặng gần 2,9 tỷ đồng cho các huấn luyện viên, vận động viên và đội bóng nữ VN vì đạt thành tích cao tại SEA Games 25.

Thành tích đoạt huy chương vàng của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam và những thành tích xuất sắc ở nhiều môn thể thao khác của các tài năng thể thao Thành phố Hồ Chí Minh tại SEA Games 25 đã được ghi nhận qua việc Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, các đoàn thể và doanh nghiệp của thành phố trao tặng nhiều phần thưởng với tổng giá trị gần 2,9 tỷ đồng cho các vận động viên.

Chiều 25/12, ông Lê Hoàng Quân – Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố và bà Phạm Phương Thảo – Chủ tịch Hội đồng Nhân dân Thành phố đã đến chúc mừng và tặng thưởng các huấn luyện viên, vận động viên của thành phố đạt thành tích tại SEA Games 25.

Tại kỳ SEA Games vừa diễn ra trên đất bạn Lào, các vận động viên Thành phố Hồ Chí Minh đã đoạt được 11 huy chương vàng, 11 huy chương bạc và 11 huy chương đồng đóng góp lớn vào thành công của đoàn Việt Nam.

Thành phố Hồ Chí Minh cùng với Hà Nội và Quân đội là 3 đơn vị đóng góp nhiều huy chương nhất cho đoàn Việt Nam tại SEA Games 25.

Ghi nhận những thành tích trên, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã tặng bằng khen cho 37 vận động viên và 20 huấn luyện viên có huy chương tại SEA Games 25.

Ngoài mức thưởng theo quy định của nhà nước là huy chương vàng: 25 triệu đồng, huy chương bạc: 15 triệu đồng và huy chương đồng: 10 triệu đồng, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và Công ty Thể thao Hưng Thịnh Phú cũng tặng 10 triệu đồng cho mỗi huy chương vàng của thành phố. Ngoài ra Công ty Pepsico Việt Nam cũng đã tặng 200 triệu đồng cho đoàn thể thao Thành phố Hồ Chí Minh.

Như vậy, tính tổng cộng đoàn thể thao thành phố đã được tặng thưởng 1,37 tỷ đồng.

Sáng 25/12, Phó Bí thư Thành ủy Huỳnh Thị Nhân và lãnh đạo Ủy ban Nhân dân Thành phố đã gặp gỡ, chúc mừng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam trước thành tích xuất sắc của đội tại SEA Games 25.

Ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực, thành tích đạt được và chia sẻ những khó khăn trong tập luyện, thi đấu lẫn trong sinh hoạt của các nữ tuyển thủ, Phó Bí thư Huỳnh Thị Nhân khẳng định đội tuyển bóng đá nữ quốc gia xứng đáng là niềm tự hào của thể thao Việt Nam và của phụ nữ Việt Nam.

Dịp này, Ủy ban Nhân dân Thành phố cũng trao tặng 1 tỷ đồng để thưởng cho đội tuyển bóng đá nữ quốc gia (trong đó có sự góp mặt của 3 cầu thủ chủ lực và 1 huấn luyện viên của thành phố).

Trước đó, đội tuyển nữ Việt Nam cũng đã được nhận 520 triệu đồng tiền thưởng từ báo Phụ Nữ Thành phố Hồ Chí Minh và một số doanh nghiệp của thành phố./.

Hoàng Liên Sơn (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục