Trieu Tien thi dau the thao ky niem ngay sinh ong Kim Nhat Thanh hinh anh 1Trang trí hoa tươi trước Nhà ga Bình Nhưỡng ở thủ đô Bình Nhưỡng, Triều Tiên, ngày 10/4/2020. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, ngày 29/3, Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin Triều Tiên sẽ tổ chức một cuộc thi đấu thể thao lớn vào tháng sau để kỷ niệm ngày sinh cố Chủ tịch Triều Tiên Kim Nhật Thành.

Sự kiện có sự tham gia của các vận động viên, sinh viên và người lao động từ các địa phương sẽ bắt đầu vào ngày 5/4 tại Bình Nhưỡng và kéo dài đến hết ngày 15/4, ngày sinh của cố Chủ tịch Kim Nhật Thành.

[Người dân Triều Tiên tưởng nhớ cố lãnh tụ Kim Nhật Thành]

Ngày 15/4 ở Triều Tiên, được gọi là ngày Ánh dương, là ngày nghỉ lễ lớn nhất ở nước này và thường được kỷ niệm với các cuộc duyệt binh quân sự lớn cùng các sự kiện văn hóa và thể thao khác. 

Sự kiện thể thao trên diễn ra gần như hàng năm kể từ năm 2013. Tuy nhiên, sự kiện này đã không được tổ chức vào các năm 2019 và 2020. Năm ngoái, Triều Tiên đã hủy sự kiện do lo ngại về nguy cơ dịch COVID-19./.

Mạnh Hùng (TTXVN/Vietnam+)