Trieu Tien tuong niem 10 nam ngay mat co lanh dao Kim Jong-il hinh anh 1Người dân tới đặt hoa tại tượng đài cố Chủ tịch Kim Nhật Thànhcố lãnh đạo Kim Jong-il tại Bình Nhưỡng (Triều Tiên), ngày 15/4/2021. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Truyền thông Triều Tiên đưa tin ngày 17/12, nước này đã tiến hành lễ kỷ niệm 10 năm ngày mất của cố lãnh đạo Kim Jong-il.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tới tham dự lễ tưởng niệm tại quảng trường của Cung điện Mặt Trời Kumsusan. Người dân nước này cũng tới viếng và dâng hoa tưởng niệm trước chân dung của cố lãnh đạo Kim Jong-il và cố Chủ tịch Kim Nhật Thành.

[Triều Tiên tổ chức loạt sự kiện tưởng nhớ cố lãnh đạo Kim Jong-il]

Trước thềm lễ kỷ niệm, Triều Tiên đã tổ chức hàng loạt sự kiện nhằm tưởng nhớ cố lãnh đạo Kim Jong-il và thể hiện lòng trung thành với nhà lãnh đạo đương nhiệm.

Trên trang nhất của báo Rodong Sinmun, tờ báo đã kêu gọi Triều Tiên cần nỗ lực hơn nữa nhằm đạt mục tiêu của kế hoạch phát triển 5 năm, vốn được công bố tại Hội nghị đảng Lao động Triều Tiên vào tháng Một năm nay.

Báo cũng kêu gọi toàn thể người dân và binh sỹ tin tưởng sự lãnh đạo của Tổng Bí thư đảng Lao động Triều Tiên Kim Jong-un./.

Đặng Ánh (TTXVN/Vietnam+)