Trung Quốc-Australia hy vọng bình thường hóa quan hệ song phương

Ngoại trưởng Trung Quốc và người đồng cấp Australia hy vọng quan hệ giữa hai nước có thể tiếp tục phát triển lành mạnh sau những biến động liên quan tới chính phủ Australia tiền nhiệm.
Trung Quốc-Australia hy vọng bình thường hóa quan hệ song phương ảnh 1Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị (phải) và người đồng cấp Australia Marise Payne. (Nguồn: twitter.com)

Theo THX, hai Ngoại trưởng Trung Quốc và Australia ngày 24/9 hy vọng quan hệ giữa hai nước có thể tiếp tục phát triển lành mạnh sau những biến động liên quan tới chính phủ Australia tiền nhiệm.

Trong cuộc gặp với người đồng cấp Australia Marise Payne, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị cho rằng nền kinh tế nước này và Australia có thể bổ trợ lẫn nhau.

[Tân Ngoại trưởng Australia Payne thúc đẩy quan hệ với Trung Quốc]

Cả hai nước đều ủng hộ cơ chế đa phương, tự do thương mại và giải quyết các tranh chấp một cách hòa bình. Quan điểm chung cũng vượt xa những bất đồng của hai bên.

Ông Vương Nghị nhấn mạnh rằng Trung Quốc chú ý đến tuyên bố của chính phủ mới của Australia rằng họ sẵn sàng tham gia một chính sách tích cực của Trung Quốc. Ông tỏ ý hy vọng điều này sẽ giúp cả hai nước rút ra bài học từ quá khứ và đưa các mối quan hệ song phương phát triển bình thường trở lại./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục