Trung Quoc de nghi My ho tro dieu tra vu roi may bay Boeing 737 hinh anh 1Lực lượng cứu hộ tìm kiếm hộp đen máy bay gặp nạn của Hãng hàng không China Eastern Airlines ở thành phố Ngô Châu, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc ngày 22/3. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 23/3, Bộ trưởng Giao thông vận tải Mỹ Pete Buttigieg cho biết cơ quan hàng không dân dụng của Trung Quốc đã đề nghị Ủy ban an toàn giao thông quốc gia của Mỹ tham gia vào quá trình điều tra vụ rơi máy bay Boeing 737-800 của hãng China Eastern Airlines

Phát biểu với báo giới, Bộ trưởng Pete Buttigieg tuyên bố: "Cơ quan Hàng không dân dụng Mỹ (FAA) sẵn sàng ủng hộ ủy ban tham gia vào quá trình điều tra."

Cùng ngày, Cục Hàng không dân dụng Trung Quốc (CAAC) thông báo 1 hộp đen của máy bay trên vừa được tìm thấy là thiết bị ghi âm buồng lái của phi công.

[Trung Quốc thông báo chưa tìm thấy người sống sót vụ rơi máy bay]

Theo một quan chức của CAAC, các đơn vị lưu trữ dữ liệu trong hộp đen này tương đối nguyên vẹn dù có một số bị hư hỏng. Hiện hộp đen này đang được gửi đến Bắc Kinh. 

Ngày 21/3, máy bay Boeing 737 số hiệu 5735 của hãng hàng không China Eastern Airlines, khởi hành từ thành phố Côn Minh (thủ phủ tỉnh Vân Nam) đến thành phố Quảng Châu (thủ phủ tỉnh Quảng Đông), đã mất liên lạc khi bay qua thành phố Ngô Châu thuộc tỉnh Quảng Tây.

Vào thời điểm xảy ra tai nạn, trên máy bay có 132 người, bao gồm 123 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn. Hiện chưa tìm thấy người sống sót trong vụ tai nạn./.

(TTXVN/Vietnam+)