Trung Quốc điều hơn 8.500 người tới tỉnh Hải Nam hỗ trợ phòng dịch

Lực lượng hỗ trợ đến từ khắp Trung Quốc sẽ tham gia vào khảo sát và giám sát về dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm cũng như góp sức trong công tác điều trị COVID-19 tại tỉnh Hải Nam.
Trung Quốc điều hơn 8.500 người tới tỉnh Hải Nam hỗ trợ phòng dịch ảnh 1Một tình nguyện viên làm việc tại một địa điểm thử nghiệm axit nucleic ở Tam Á, tỉnh Hải Nam, miền Nam Trung Quốc, ngày 7/8. (Nguồn: Tân hoa xã)

Cơ quan phòng chống và kiểm soát dịch COVID-19 của tỉnh Hải Nam (Trung Quốc) ngày 8/8 cho biết hơn 8.500 người từ 18 tỉnh trên khắp Trung Quốc đã được huy động tới tỉnh này để hỗ trợ ứng phó với đợt bùng phát dịch bệnh mới nhất tại đây.

Tính tới chiều 8/8, tỉnh Hải Nam ghi nhận 1.042 ca mắc COVID-19 và 465 ca không có biểu hiện triệu chứng kể từ ngày 1/8, thời điểm ghi nhận những ca đầu tiên ở thành phố Tam Á.

[Trung Quốc: Dịch COVID-19 lan nhanh ở Hải Nam do biến thể phụ BA5.1.3]

Tính tới 7h sáng 8/8, chính quyền tỉnh Hải Nam đã quy định 250 khu vực trong tỉnh có nguy cơ cao lây nhiễm COVID-19 và 145 khu vực có nguy cơ lây nhiễm vừa phải.

Theo Cơ quan phòng chống và kiểm soát dịch COVID-19 tỉnh Hải Nam, lực lượng hỗ trợ đến tỉnh này sẽ tham gia vào khảo sát và giám sát về dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm cũng như góp sức trong công tác điều trị.

Trong khi đó, thiết bị có thể xét nghiệm acid nucleic đối với 1,15 triệu mẫu bệnh phẩm/ngày đã được chuyển tới tỉnh Hải Nam./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục