Truyen thong Trieu Tien: Han Quoc 'gia tao' khi noi ve hoa binh hinh anh 1Binh sỹ Hàn Quốc tuần tra tại khu phi quân sự chia cắt hai miền Triều Tiên trên đảo Ganghwa. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Meari, một trang mạng tuyên truyền của Triều Tiên, ngày 21/9 chỉ trích Hàn Quốc vì cuộc hội đàm quốc phòng gần đây giữa Seoul và Washington về răn đe hạt nhân và các mối đe dọa tên lửa từ Triều Tiên, cho rằng Seoul "giả tạo" khi nói về hòa bình trong lúc chuẩn bị cho chiến tranh.

Đầu tháng này, Mỹ-Hàn đã tổ chức Đối thoại quốc phòng chung Hàn-Mỹ (KIDD) lần thứ 18 dưới hình thức trực tuyến.

Theo Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, hai bên đã thảo luận cách thức thúc đẩy quan hệ đồng minh nhằm ngăn chặn các mối đe dọa tiên lửa và hạt nhân của Triều Tiên, đồng thời nhất trí hợp tác chặt chẽ.

Trong phản ứng của mình, báo Meari viết: "Chiến lược răn đe của Mỹ và Hàn Quốc... là một chiến lược chiến tranh hạt nhân cực kỳ nguy hiểm... với kịch bản tấn công phủ đầu Triều Tiên bằng vũ khí hạt nhân và mọi phương tiện quân sự khác."

Báo trên cho rằng đây là một "hành động thiếu thận trọng, có thể trở nên nghiêm trọng hơn khi diễn ra đúng vào lúc tình hình (trên Bán đảo Triều Tiên) đang ngày một tồi tệ."

[Mỹ-Hàn nỗ lực đẩy nhanh tiến trình phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên]

Báo trên chỉ trích Hàn Quốc là "giả tạo" khi nói về hòa bình đồng thời chuẩn bị cho chiến tranh, cho rằng Seoul đang chi một "lượng tiền khổng lồ" cho quân đội và tham gia tích cực các cuộc tập trận do Mỹ đứng đầu.

Bài viết cũng cảnh báo hậu quả khủng khiếp hơn nếu Seoul tiếp tục "hành vi quân sự thiếu thận trọng"./.

Bích Liên (TTXVN/Vietnam+)