Trung Quốc lên tiếng cứng rắn sau khi Quốc Dân Đảng thất cử

Tướng Trung Quốc lên tiếng cứng rắn sau khi Quốc Dân Đảng thất cử

Nguyên Viện trưởng Viện Khoa học Quân sự Trung Quốc, Thượng tướng Lưu Kình Tùng đã cảnh báo rằng nước này sẽ không để vấn đề Đài Loan "tồn đọng trong một thời gian dài."
Tướng Trung Quốc lên tiếng cứng rắn sau khi Quốc Dân Đảng thất cử ảnh 1 Chủ tịch Quốc dân Đảng (KMT) Mã Anh Cửu từ chức sau một loạt thất bại của KMT trong các cuộc bầu cử. (Ảnh: THX/TTXVN)

AFP đưa tin, trang web của tờ Thời báo Hoàn Cầu ngày 6/12 đưa tin nguyên Viện trưởng Viện Khoa học Quân sự Trung Quốc, Thượng tướng Lưu Kình Tùng đã cảnh báo rằng nước này sẽ không để vấn đề Đài Loan "tồn đọng trong một thời gian dài" - sau khi Quốc Dân Đảng (KMT) cầm quyền ở hòn đảo này theo đường lối thân Bắc Kinh bị thất bại nặng nề trong cuộc bầu cử vừa qua.

Phát biểu tại cuộc hội thảo thường niên do Thời báo Hoàn Cầu tổ chức, Tướng Lưu nói rằng Chính phủ Trung Quốc sẽ không ngần ngại dùng vũ lực để giải quyết vấn đề Đài Loan.

Ông nói: "Vấn đề Đài Loan sẽ không bị tồn đọng lâu. Chúng tôi sẽ không bỏ qua khả năng dùng vũ lực, theo luật pháp, đó là một lựa chọn để giải quyết vấn đề bằng các biện pháp quân sự nếu cần thiết"./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục