Ukraine tiếp nhận lô vaccine Pfizer/BioNTech đầu tiên qua cơ chế COVAX

117.000 liều vaccine Pfizer/BioNTech mà Ukraine vừa tiếp nhận sẽ ưu tiên chủng ngừa cho nhân viên và người dân ở các cơ sở dưỡng lão, nhân viên của cơ quan tình trạng khẩn cấp và lực lượng biên phòng.
Vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer/BioNTech. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer/BioNTech. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 16/4, Bộ Y tế Ukraine cho biết nước này đã nhận được lô vaccine đầu tiên của hãng Pfizer/BioNTech gồm 117.000 liều thông qua cơ chế COVAX.

Theo kế hoạch, số vaccine này sẽ ưu tiên chủng ngừa cho nhân viên và người dân ở các cơ sở dưỡng lão, nhân viên của cơ quan tình trạng khẩn cấp và lực lượng biên phòng.

Ngoài số vaccine trên, Ukraine đã nhận được 500.000 liều vaccine của hãng Oxford/AstraZeneca và lô vaccine CoronaVac đầu tiên do công ty Sinovac Biotech của Trung Quốc sản xuất.

[LHQ kêu gọi các nước giàu tăng cường hỗ trợ nguồn lực cho COVAX]

Cùng ngày, Bộ Y tế Công cộng Uruguay thông báo sẽ gửi một phần trong số 48.000 liều vaccine của hãng AstraZeneca mà nước này mới nhận được thông qua cơ chế COVAX tới các tỉnh giáp biên giới với Brazil.

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, Bộ Y tế cho biết nước này sẽ nhận được tổng cộng 1,5 triệu liều vaccine từ cơ chế COVAX.

Ngoài ra, Uruguay đã mua 3,8 triệu liều vaccine từ các hãng dược phẩm Sinovac và Pfizer/BioNTech, trong đó khoảng 2 triệu liều đã được sử dụng.

Cho đến nay, khoảng 35,5% dân số Uruguay đã được tiêm chủng các loại vaccine ngừa COVID-19, hầu hết là vaccine CoronaVac của Trung Quốc hoặc Pfizer/BioNTech.

Các cơ quan y tế của nước này đã triển khai tiêm chủng cho tổng cộng 1.230.000 người, trong đó 243.000 người đã được tiêm liều thứ hai./.

(TTXVN/ Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục