VĐV điền kinh Thụy Sĩ bị truất quyền thi đấu do liên quan chất cấm

Vận động viên chạy nước rút 30 tuổi người Thụy Sĩ Alex Wilson đã có kết quả dương tính với chất steroid trenbolone trong cuộc kiểm tra doping thực hiện ngày 15/3 vừa qua.
VĐV điền kinh Thụy Sĩ bị truất quyền thi đấu do liên quan chất cấm ảnh 1Vận động viên người Thụy Sĩ Alex Wilson ăn mừng chiếc Huy chương Đồng tại giải Vô địch Điền kinh châu Âu 2018. (Ảnh: Reuters)

Cơ quan Liêm chính của môn điền kinh (AIU) ngày 28/7 thông báo vận động viên chạy nước rút người Thụy Sĩ Alex Wilson đã bị truất quyền thi đấu tại Olympic Tokyo 2020 do liên quan chất cấm.

Vận động viên chạy nước rút 30 tuổi, sinh ra ở Jamaica này đã có kết quả dương tính với chất steroid trenbolone trong cuộc kiểm tra doping thực hiện ngày 15/3 vừa qua.

Tuy Wilson lập luận rằng chất steroid trenbolone có trong thịt bò mà anh đã ăn tại một nhà hàng Jamaica ở Mỹ, song anh vẫn bị tạm thời đình chỉ thi đấu vào tháng 3.

[Huyền thoại K.Ledecky thắng áp đảo ở nội dung bơi 1.500m tự do nữ]

Hội đồng kỷ luật của Olympic Thụy Sĩ đã gỡ bỏ án đình chỉ thi đấu đối với Wilson vào đầu tháng này nhằm tạo điều kiện cho anh tham gia Olympic Tokyo tại Nhật Bản.

Tuy nhiên, Cơ quan phòng chống doping thế giới (WADA) và AIU đã kháng cáo lên Tòa án Trọng tài thể thao (CAS).

Trong phán quyết ngày 27/7, CAS đã giữ nguyên lệnh đình chỉ thi đấu được đưa ra từ ban đầu đối với Alex Wilson.

Giám đốc AIU Brett Clothier cho biết: “Phán quyết hôm nay là kết quả chính xác và thể hiện việc áp dụng các quy tắc đúng đắn. Trường hợp này phản ánh cam kết của AIU trong việc bảo vệ quyền lợi của các vận động viên trong sạch và đảm bảo một sân chơi bình đẳng ở Tokyo"./. 

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục