Việt Nam quan ngại sâu sắc khi bạo lực leo thang tại Israel-Palestine

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao nêu rõ Việt Nam kêu gọi các bên liên quan kiềm chế, chấm dứt leo thang căng thẳng, giải quyết xung đột thông qua các biện pháp hòa bình.
Việt Nam quan ngại sâu sắc khi bạo lực leo thang tại Israel-Palestine ảnh 1Một tòa nhà bị phá hủy sau vụ oanh kích của Israel xuống thành phố Khan Younis, Dải Gaza ngày 12/5/2021. (Ảnh: THX/TTXVN)

Chiều 13/5, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi đề nghị bình luận về tình trạng leo thang xung đột gần đây tại dải Gaza, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ: "Việt Nam quan tâm theo dõi và quan ngại sâu sắc trước tình trạng bạo lực leo thang tại Israel và các vùng lãnh thổ của Palestine trong những ngày qua, gây nhiều thương vong cho dân thường.

[Việt Nam lên án hành vi bạo lực trong cuộc xung đột Israel-Palestine]

Chúng tôi kêu gọi các bên liên quan kiềm chế, chấm dứt leo thang căng thẳng, giải quyết xung đột thông qua các biện pháp hòa bình, đảm bảo an toàn và lợi ích chính đáng của người dân.

Đối với vấn đề Đông Jerusalem, lập trường nhất quán của Việt Nam là mọi giải pháp cần tuân thủ luật pháp quốc tế, đặc biệt là các nghị quyết liên quan của Liên hợp quốc"./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục