Vietnam Airlines: Dinh cong 2 ngay o Duc anh huong toi hoat dong bay hinh anh 1Máy bay của hãng hàng không Vietnam Airlines. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)

Theo thông tin từ Vietnam Airlines, Công đoàn Verdi-một trong những tổ chức công đoàn ngành dịch vụ lớn nhất ở Đức thông báo sẽ tổ chức đình công lớn tại sân bay Frankfurt từ 2 sáng đến 20 giờ ngày 15/1 giờ địa phương (tức 8 giờ sáng 15/1 đến 2 giờ sáng 16/1 theo giờ Việt Nam).

[Đức: Công đoàn Verdi kêu gọi các nhân viên vận chuyển tiền đình công]

“Trong thời gian này, nhân viên an ninh sân bay làm việc tại các bộ phận soi chiếu hành lý tại các nhà ga đi T1 và T2 của sân bay Fankfurt sẽ không làm việc. Do đó, hoạt động đình công sẽ ảnh hưởng đến các chuyến bay đến, đi từ Frankfurt của Vietnam Airlines trong ngày 14-15/1,” đại diện Vietnam Airlines nhìn nhận.

Cụ thể, hành khách trên chuyến VN37 ngày 14/1 từ Hà Nội đến Frankfurt sẽ không thể nối chuyến từ Frankfurt đi tiếp các điểm đến khác trên các hãng hàng không khác, do nhân viên sân bay Frankfurt sẽ không kiểm tra, xử lý hành lý của hành khách.

Bên cạnh đó, chuyến bay VN36 khởi hành từ Frankfurt đi Hà Nội ngày 15/1 sẽ lùi giờ khởi hành để tránh ảnh hưởng của đình công.

Để hỗ trợ hành khách bị ảnh hưởng, Vietnam Airlines sẽ triển khai các phương án như hoàn vé, miễn các hạn chế và phí hoàn vé nếu hành khách không có nhu cầu đi tiếp do lịch khai thác bị ảnh hưởng; miễn phí đổi vé 1 lần (không bao gồm các khoản chênh lệch giá vé, thuế, phụ thu phát sinh do thay đổi hành trình). Thời gian hoàn vé, đổi vé được thực hiện trong vòng 7 ngày sau khi đợt đình công kết thúc.

Vietnam Airlines mong nhận được sự thông cảm của hành khách trong trường hợp bất khả kháng không mong muốn này đồng thời khuyến nghị hành khách có kế hoạch đi lại giữa Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Frankfurt hoặc có nối chuyến qua Frankfurt trong thời gian này thường xuyên cập nhật thông tin của hãng/.

Việt Hùng (Vietnam+)