Sài Gòn FC kết thúc giai đoạn một V-League 2020 ở vị trí đầu bảng xếp hạng với chỉ một thất bại. Họ vừa hòa không bàn thắng với Than Quảng Ninh chiều 1/10 ở vòng 13, qua đó hơn Viettel 2 điểm. 

Chia sẻ về Sài Gòn FC sau khi giai đoạn một mùa giải khép lại, huấn luyện viên trưởng Vũ Tiến Thành tự tin: “Chúng tôi chắc chắn không thể chơi áp đặt với những cầu thủ hiện tại. Toàn đội cần thêm thời gian để làm quen và chơi kiểm soát bóng trước đối thủ. Nhưng rõ ràng chúng tôi chơi phòng ngự hay nhất V-League 2020. Đó là chìa khóa thành công của đội.”

Thực vậy, trong nhóm 8 đội dẫn đầu V-League 2020, Sài Gòn FC để thủng lưới ít nhất với chỉ 7 bàn thua, nhưng cũng ghi bàn nhiều thứ ba trong nhóm. 

Sài Gòn FC có thể coi đã ‘vô địch’ giai đoạn một V-League 2020 đúng như mục tiêu chủ tịch kiêm huấn luyện viên trưởng Vũ Tiến Thành từng nói. 

‘Vo dich’ giai doan mot V-League, Sai Gon tu tin voi loi choi dac san hinh anh 1Sài Gòn FC "vô địch" giai đoạn một V-League 2020. (Ảnh: Giang Hiển/Vietnam+)

Ở giai đoạn hai, đội bóng này được dự đoán gặp nhiều khó khăn. Khoảng cách giữa Sài Gòn với đội đứng cuối tốp 8 chỉ là 6 điểm trong khi phần còn lại mùa giải còn tới 7 vòng đấu. Những đối thủ cạnh tranh mạnh như Hà Nội, Viettel, TP.HCM cũng chỉ kém hơn nhiều nhất 4 điểm. 

Đánh giá về giai đoạn hai căng thẳng tới, ông Vũ Tiến Thành thận trọng: “Chúng tôi phải cố gắng từng trận một thời gian tới bởi 7 vòng đấu đều là chung kết. Mọi người luôn nghĩ chúng tôi đá hay, có lực lượng mạnh. Nhưng cần nhìn lại, cầu thủ đội tôi đã phải nỗ lực rất nhiều. Tôi chưa từng nghĩ Sài Gòn FC vươn lên được vị trí này.” 

“Tốp 8 đội tranh vô địch không có ai yếu cả. Ngay cả tân binh Hồng Lĩnh Hà Tĩnh cũng mạnh. Chúng tôi từng chật vật trước họ trên sân nhà Thống Nhất. Tốp 4 đội mạnh thì luôn là Hà Nội FC, TP.HCM, Viettel và Than Quảng Ninh. Đây đều là đối thủ khó lường cả,” chủ tịch Sài Gòn FC cho hay. 

Sài Gòn FC đứng đầu bảng xếp hạng giai đoạn một V-League 2020 với 6 chiến thắng, 6 trận hòa và chỉ 1 thất bại. Đây là bất ngờ của mùa giải này khi đội bóng này không được đánh giá cao nhưng chơi tốt. Mùa trước, họ thậm chí phải vất vả trụ hạng./. 

Hiển Nguyễn (Vietnam+)