Vụ công nhân bị lũ cuốn ở Quảng Ngãi: Công trường đã dừng thi công 2 ngày trước

Mặc dù đã được công ty cho nghỉ để tạm dừng thi công cầu Thạch An do nước lũ dâng cao nhưng công nhân Trần Đức Thắng vẫn đi bộ qua cầu tạm đến nhà một người bạn chơi và đã bị lũ cuốn mất tích.

Lực lượng chức năng tìm kiếm nạn nhân mất tích. (Ảnh: TTXVN phát)
Lực lượng chức năng tìm kiếm nạn nhân mất tích. (Ảnh: TTXVN phát)

Liên quan đến vụ nước lũ Sông Trà Bồng cuốn trôi một công nhân vào tối 23/5 tại địa bàn xã Bình Minh, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi), đến 12 giờ ngày 24/5, lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực tìm kiếm nạn nhân mất tích dọc sông Trà Bồng.

Trao đổi với Phóng viên Thông tấn xã Việt Nam, ông Đặng Anh Tuấn, Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn xây dựng Thái Hà (đơn vị thi công cầu Thạch An) cho biết cầu Thạch An có 8 nhịp với chiều dài 320m, bắc qua sông Trà Bồng nối hai xã Bình Minh và Bình Mỹ.

Công trình khởi công từ tháng 10/2022 đến nay đã đạt hơn 80% khối lượng. Dự kiến công trình sẽ hoàn thành trong tháng 7/2024.

Để thi công cầu Thạch An, đơn vị đã làm một cầu tạm bằng sắt để người và phương tiện lưu thông qua lại. Do thời tiết có mưa, nước sông Trà Bồng dâng cao nên công ty đã cho 6 công nhân trên công trường nghỉ (trong hai ngày 22 và 23/5) tại lán trại cách công trường 500m, máy móc được di dời đến nơi an toàn.

Mặc dù trời tối, đường trơn, anh em công nhân đã ngăn cản, nhưng tối 23/5, sau khi ăn cơm xong, anh Trần Đức Thắng, sinh năm 2003 vẫn đi bộ qua cầu tạm đến nhà một người bạn chơi thì xảy ra vụ việc trên.

Như Thông tấn xã Việt Nam đưa tin, vào lúc 19 giờ 15 phút, tối 23/5, anh Trần Đức Thắng, sinh năm 2003 và Nguyễn Thành Duy, sinh năm 2005 cùng quê tại tỉnh Hà Tĩnh đi qua cầu tạm bắc ngang sông Trà Bồng.

Khi đi đến đoạn giao nhau giữa đường đất và cầu tạm làm bằng sắt nước lũ tràn về làm sạt lở bờ đất, anh Trần Đức Thắng bị sụp chân rơi xuống sông Trà Bồng mất tích.

Ngoài lực lượng Công an, quân sự và người dân địa phương, hàng chục chiến sỹ Đội rà phá bom mìn Tiểu đoàn 93, Bộ Tham mưu Binh chủng Công binh đang làm nhiệm vụ trên địa bàn tham gia tìm kiếm nạn nhân./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục