Vụ ngộ độc thực phẩm tại Thái Bình: 17 công nhân đã ổn định sức khỏe

Từ tối 25/5 đến ngày 27/5, có 46 công nhân Công ty Trách nhiệm hữu hạn may HUALIDA Thái Bình bị ngộ độc thực phẩm, trong đó có 17 trường hợp phải điều trị tại bệnh viện.
Vụ ngộ độc thực phẩm tại Thái Bình: 17 công nhân đã ổn định sức khỏe ảnh 1Công ty Trách nhiệm hữu hạn may HUALIDA Thái Bình - nơi có một số công nhân bị ngộ độc thực phẩm. (Ảnh: Thu Hoài/TTXVN)

Ngày 30/5, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (thuộc Sở Y tế tỉnh Thái Bình) cho biết 17 công nhân Công ty Trách nhiệm hữu hạn may HUALIDA Thái Bình bị ngộ độc thực phẩm hiện đã ổn định sức khỏe, không nguy hiểm đến tính mạng.

Trên cơ sở triệu chứng và thời gian biểu hiện lâm sàng của nạn nhân, cơ quan chức năng xác định nguyên nhân vụ ngộ độc nghi do vi sinh vật nhiễm vào thức ăn trong quá trình chế biến.

Tuy nhiên, món ăn nào bị nhiễm vi sinh vật thì không xác định được do đơn vị cung cấp suất ăn (Công ty Trách nhiệm hữu hạn Dịch vụ và Ăn uống Sao Hôm) đã hủy mẫu lưu thực phẩm vào ngày 26/5, sau khi đủ thời gian lưu mẫu 24 giờ.

Trước đó, vào 11 giờ và 12 giờ ngày 25/5, Công ty Trách nhiệm hữu hạn may HUALIDA Thái Bình tổ chức ăn giữa ca cho người lao động bằng suất ăn của 3 đơn vị cung cấp suất ăn sẵn, gồm: Công ty Trách nhiệm hữu hạn Dịch vụ và Thương mại Đại Phúc (1.077 suất cơm hộp); Công ty Trách nhiệm hữu hạn ăn uống Dũng Hợp (1.063 suất) và Công ty Trách nhiệm hữu hạn Dịch vụ và Ăn uống Sao Hôm (1.017 suất).

Cả 3 công ty này đều đã được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định.

Tối 25/5, hai lao động của Công ty Trách nhiệm hữu hạn may HUALIDA Thái Bình có biểu hiện ngộ độc thực phẩm, được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Hoa Thái Bình.

[Lâm Đồng: Thêm một vụ ngộ độc tập thể sau khi dự tiệc cưới]

Qua rà soát, 2 công nhân này đều sử dụng bữa ăn ca lúc 12 giờ ngày 25/5 do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Dịch vụ và Ăn uống Sao Hôm cung cấp với các món cơm, canh củ quả nấu thịt gà, trứng rán, rau cải chíp xào, tôm chao.

Liên tục từ tối 25/5 đến ngày 27/5, đã có 46 công nhân bị ngộ độc thực phẩm, trong đó có 17 trường hợp phải điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình, Bệnh viện Đa khoa Lâm Hoa Thái Bình, Bệnh viện Đa khoa Vũ Thư.

Các biểu hiện gồm: đầy hơi, đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy. Gần 30 trường hợp còn lại có biểu hiện ngộ độc nhẹ (đau bụng, đầy hơi) được thăm khám tại Phòng Y tế của Công ty và đã trở lại làm việc bình thường.

Các công nhân này đều sử dụng suất cơm do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Dịch vụ và Ăn uống Sao Hôm cung cấp.

Công ty Trách nhiệm hữu hạn may HUALIDA Thái Bình (Khu công nghiệp Phúc Khánh, phường Phú Khánh, thành phố Thái Bình) có hơn 3.000 công nhân.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, công ty đã dừng sử dụng dịch vụ cung cấp suất ăn sẵn của Công ty Công ty Trách nhiệm hữu hạn Dịch vụ và Ăn uống Sao Hôm.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tiếp tục làm việc với các đơn vị liên quan, xem xét để xử lý các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục