Vu no sung gan Bo Noi vu Afghanistan: Tieu diet toan bo phien quan hinh anh 1Lực lượng an ninh có mặt tại hiện trường. (Nguồn: AP)

AFP đưa tin, Cảnh sát trưởng thủ đô Kabul ngày 30/5 cho biết, vụ tấn công bằng bom và súng gần trụ sở Bộ Nội vụ Afghanistan tại Kabul đã kết thúc và tất cả các tay súng đã bị tiêu diệt, hơn một giờ sau khi chúng tiến hành vụ tấn công.

Cảnh sát trưởng Daud Amin nêu rõ: "Cuộc chiến đã kết thúc, lực lượng an ninh đã tiêu diệt tất cả những kẻ tấn công ở giữa trạm kiểm soát an ninh thứ nhất và thứ hai". Nguồn tin an ninh cho hay, chiến dịch truy quét vẫn đang diễn ra.

Trước đó, theo một nguồn tin an ninh, sau vụ nổ bom tại một trạm kiểm soát dẫn tới tòa nhà Bộ Nội vụ, ít nhất 4 kẻ tấn công đã bắt đầu nổ súng.

[Một loạt tiếng súng nổ xuất hiện gần Bộ Nội vụ Afghanistan]

Người phát ngôn Bộ Nội vụ Najib Danish xác nhận một vụ nổ bom, sau đó là nổ súng tại trạm kiểm soát đầu tiên của tòa nhà Bộ Nội vụ.

Theo người phát ngôn, vụ nổ đầu tiên "có khả năng là một vụ đánh bom liều chết. Những kẻ tấn công vẫn chưa thể tiến vào tòa nhà chính."

Ông xác nhận có ít nhất một sỹ quan cảnh sát bị thương cho tới thời điểm này.

Hiện tại, chưa có bên nào thừa nhận thực hiện vụ tấn công trên./.
(Vietnam+)