Yemen: No lon tai thu do Sanaa gay nhieu thuong vong hinh anh 1Lực lượng ủng hộ chính phủ Yemen giao tranh với phiến quân Houthi tại khu vực ngoại ô Hodeidah. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 7/4, một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một kho hàng ở thủ đô Sanaa của Yemen. Theo giới chức y tế địa phương, vụ nổ đã khiến 13 người thiệt mạng, hơn 110 người bị thương và các trường học gần đó bị hư hại nghiêm trọng.

Phiến quân Hồi giáo Houthi - lực lượng chiếm giữ thủ đô Sanaa từ năm 2014 - cho biết liên quân Arab do Saudi Arabia đứng đầu đã tiến hành không kích nhằm vào kho hàng trên.

Tuy nhiên, liên quân Arab bác bỏ cáo buộc này.

Theo hãng thông tấn nhà nước Aden thân chính phủ được quốc tế công nhận ở Yemen, kho hàng trên là nơi phiến quân Houthi cất giữ vũ khí.

[Yemen: Giao tranh tái diễn tại thành phố cảng Hodeidah]

Trong một diễn biến khác, hãng thông tấn Saudi (SPA) cho biết liên quân Arab tại Yemen đã đánh chặn và phá hủy một máy bay không người lái của phiến quân Hồi giáo Houthi nhằm vào thành phố Asir của Saudi Arabia.

Hiện chưa có thông tin về thương vong và thiệt hại sau vụ việc này.

Kể từ năm 2015, các cuộc giao tranh và tấn công lẫn nhau giữa liên quân Arab và phiến quân Houthi đã khiến hàng chục nghìn người thiệt mạng và đẩy quốc gia nghèo nhất thế giới Arab này đến bờ vực nạn đói./.

(TTXVN/Vietnam+)