Yêu cầu tuân thủ các quy định vận chuyển hàng hóa bằng xe hai bánh

Sở Công Thương Hà Nội yêu cầu doanh nghiệp chấn chỉnh đội ngũ nhân viên giao hàng được cấp Giấy đi đường có nhận diện không làm thêm bên ngoài, không nhận chyển hàng của các doanh nghiệp khác.
Yêu cầu tuân thủ các quy định vận chuyển hàng hóa bằng xe hai bánh ảnh 1Trường hợp nhân viên đã được cấp Giấy đi đường có nhận diện xin nghỉ việc, doanh nghiệp phải thực hiện thu hồi giấy này. (Ảnh: TTXVN)

Ngày 14/9, Sở Công Thương Hà Nội ban hành Văn bản số 3491/SCT-QLTM về việc tuân thủ các quy định vận chuyển hàng hóa bằng môtô, xe hai bánh đối với các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thiết yếu thuộc lĩnh vực Công Thương.

Bà Trần Thị Phương Lan, Quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội, cho biết đơn vị này đã phối hợp thực hiện cấp Giấy đi đường có nhận diện cho người và phương tiện của các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thiết yếu thuộc lĩnh vực Công Thương trong Vùng 1. Điều này giúp việc cung ứng, lưu thông hàng hóa, phục vụ an sinh xã hội thuận lợi trong thời gian thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội.

[Hà Nội cho phép sử dụng đồng thời mẫu giấy đi đường cũ và mới]

Sở cũng lưu ý doanh nghiệp thông báo, chấn chỉnh đội ngũ nhân viên giao hàng được cấp Giấy đi đường có nhận diện không làm thêm bên ngoài, không nhận chyển hàng của các doanh nghiệp khác, nhóm giao hàng trên ứng dụng mạng xã hội...

Trường hợp nhân viên đã được cấp Giấy đi đường có nhận diện của doanh nghiệp, đơn vị xin nghỉ việc, các tổ chức trên phải thực hiện thu hồi Giấy đi đường, báo cáo và gửi về Sở Công Thương theo quy định.

Doanh nghiệp, đơn vị phải chịu trách nhiệm trong việc quản lý, giám sát việc tuân thủ các quy định vận chuyển hàng hóa bằng xe môtô, xe hai bánh của đơn vị được cấp Giấy đi đường có nhận diện.

"Lực lượng chức năng các quận, huyện, thị xã tăng cường tuần tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm," đại diện Sở Công Thương nhấn mạnh./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục