AFC hủy các trận đấu của Hà Nội FC và Sài Gòn FC ở AFC Cup 2021

Liên đoàn bóng đá châu Á quyết định hủy các bảng đấu ở khu vực Đông Nam Á của AFC Cup 2021, trong đó có hai đại diện của Việt Nam tham dự là Hà Nội FC và Sài Gòn FC.
(Ảnh: PV/Vietnam+)
(Ảnh: PV/Vietnam+)

Hôm nay (7/7), Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) chính thức quyết định hủy tất cả các trận đấu AFC Cup 2021 của khu vực Đông Nam Á, gồm bảng đấu G, H và I.

Quyết định được đưa ra trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang tiếp tục có những diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia, dẫn tới khó khăn trong công tác tổ chức các bảng đấu thuộc khu vực Đông Nam Á dù có thi đấu tập trung tại một địa điểm.

Như vậy, hai đại diện V-League gồm Hà Nội FC và Sài Gòn FC sẽ không còn phải tham dự giải đấu AFC Cup mùa giải này nữa và hoàn toàn có thể tập trung vào mục tiêu tại V-League 2021 trước mắt. 

Tại sân chơi quốc nội, Hà Nội FC đang chật vật tại V-League và có thể phải nằm trong nhóm trụ hạng sau giai đoạn một mùa giải trong khi Sài Gòn FC phải lo trụ hạng. 

Trước đó, hai đội bóng này đã triển khai công tác tiêm đủ hai mũi vaccine để chuẩn bị cho việc ra nước ngoài thi đấu tại AFC Cup. 

Trong thời điểm dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, việc không phải thi đấu giải khu vực tại nước ngoài mang tới sự an toàn nhất định cho các cầu thủ Việt Nam.

Hà Nội FC mất cơ hội hiện thực hóa tham vọng vô địch AFC Cup ở mùa giải này. (Ảnh: PV/Vietnam+) 

Tuy hủy bỏ AFC Cup tại khu vực Đông Nam Á, song AFC vẫn quyết định sẽ tiếp tục tổ chức các trận đấu tại các khu vực còn lại sau khi căn cứ trên thể thức thi đấu hiện tại cũng như tính khả thi về địa điểm đăng cai tổ chức.

Theo đó, vòng đấu loại trực tiếp khu vực Trung Á, Tây Á và Liên khu vực (theo thể thức loại trực tiếp 1 lượt trận) sẽ diễn ra như kế hoạch đã định, bắt đầu bằng trận chung kết khu vực Trung Á giữa FC Nasaf (Uzbekistan) và FC Ahal (Turkmenistan) vào ngày 25/8 tại sận vận động Markaziy (Karshi, Uzbekistan).

Tương tự, ở vòng bán kết khu vực Tây Á, cặp đấu giữa câu lạc bộ Muharraq (Bahrain) và Al Ahed (Lebanon), Kuwait FC và Al Salt (Jordan) sẽ được tổ chức từ ngày 20/9 đến 21/9.

Trong khi đó, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên kế hoạch bốc thăm Vòng loại trực tiếp của AFC Cup 2021 dự kiến sẽ lùi sang ngày 4/8/2021 thay vì tổ chức vào ngày 7/7/2021 như kế hoạch ban đầu./. 

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục