Liên đoàn bóng đá châu Á (AFF) vừa thông báo kế hoạch bốc thăm chia bảng của giải đấu AFF Cup 2020 dự kiến diễn ra từ ngày 5/12/2021 đến 1/1/2022.

Theo đó, lễ bốc thăm chia bảng diễn ra vào ngày 10/8/2021. Mọi công tác thủ tục, báo cáo sẽ được Ban tổ chức hoàn thiện và gửi tới các đội tuyển tham dự trong tháng 7. 

Chia sẻ về kế hoạch tổ chức AFF Cup, Chủ tịch AFF, ông Khiev Sameth bất ngờ bỏ ngỏ khả năng giải đấu sẽ phải diễn ra tại địa điểm tập trung do tình hình phức tạp của dịch COVID-19 trên toàn khu vực Đông Nam Á. 

Ông Khiev Sameth chia sẻ: "Mặc dù quyết tâm tổ chức giải đấu với thể thức và lịch trình hoàn chỉnh, bao gồm các trận đấu lượt đi và về tại tất cả các bảng đấu, chúng tôi cũng nhận thấy sự cần thiết trong việc chuẩn bị các phương án ứng phó với diễn biến của dịch COVID-19 như sử dụng các địa điểm thi đấu tập trung. Sức khỏe và sự an toàn của các bên liên quan là sự ưu tiên hàng đầu của AFF khi xem xét các kế hoạch tổ chức giải đấu." 

AFF Cup co the phai da o dia diem tap trung sau khi boc tham chia bang hinh anh 1 Đội tuyển Việt Nam có thể phải thi đấu tại địa điểm tập trung ở AFF Cup 2020 diễn ra vào cuối năm nay. (Ảnh: TTXVN)

Trong khi đó, đối tác thương mại của giải đấu cũng cho biết sẽ nỗ lực cùng Ban tổ chức lên nhiều phương án dự phòng cho mọi kịch bản. 

"Chúng tôi đang nỗ lực phối hợp cùng AFF và các tổ chức thành viên nhằm xem xét các biện pháp dự phòng tiềm năng có thể áp dụng tùy thuộc vào tình hình hiện tại ở mỗi quốc gia thành viên. Chúng tôi tin tưởng rằng tất cả các biện pháp sẽ được thực hiện để đảm bảo an toàn cho tất cả các cá nhân tham gia và người hâm mộ," đại diện đối tác thương mại của AFF Cup nói. 

Hiện tại, các đội tuyển tham dự đều chưa có ý kiến lo ngại về việc tổ chức giải đấu vào cuối năm 2021 bất chấp tình hình dịch COVID-19 phức tạp. 

Đội tuyển Việt Nam đặt mục tiêu bảo vệ thành công chức vô địch AFF Cup dù được dự báo sẽ gặp khó với lịch thi đấu dày đặc ở giải đoạn cuối năm./. 

Hiển Nguyễn (Vietnam+)