Afghanistan tiêu diệt gần 50 phiến quân Taliban ở miền Bắc

Quân đội Afghanistan cho biết đã tiêu diệt 46 thành viên của phong trào Hồi giáo Taliban và làm bị thương 37 đối tượng khác trong một chiến dịch ở tỉnh Faryab, miền Bắc nước này.
Afghanistan tiêu diệt gần 50 phiến quân Taliban ở miền Bắc ảnh 1Lực lượng an ninh Afghanistan trong chiến dịch truy quét phiến quân Taliban. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 5/9, Mohammad Hanif Rezai, người phát ngôn của quân đoàn số 209 thuộc quân đội Afghanistan, còn gọi là Quân đoàn Shaheen, cho biết quân đội nước này đã tiêu diệt 46 thành viên của phong trào Hồi giáo Taliban và làm bị thương 37 đối tượng khác trong một chiến dịch ở tỉnh Faryab, miền Bắc nước này.

Theo đó, một số đơn vị Taliban đã tấn công huyện Qaisar của tỉnh Faryab, song đã bị quân đội đẩy lùi. Ông Rezai cho hay Qaisar hiện trong tầm kiểm soát của quân đội Afghanistan và chiến dịch này vẫn đang tiếp diễn, mặc dù quân chính phủ đã quét sạch phiến quân Taliban khỏi khu vực này.

[Chính phủ Afghanistan phóng thích gần 200 tù nhân Taliban]

Trong khi đó, chính quyền tỉnh Faryab cho biết một số thành viên cấp cấp của Taliban đã bị thương trong chiến dịch trên. Taliban chưa đưa ra bình luận về vụ việc./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục