Algeria khẳng định sự ủng hộ đối với Chính phủ Syria

Một đoàn đại biểu nhân dân Algeria gồm các chính trị gia, học giả và đại diện giới truyền thông đã có chuyến thăm Syria nhằm thắt chặt quan hệ.
Theo hãng thông tấn SANA của Syria, một đoàn đại biểu nhân dân Algeria bao gồm các chính trị gia, học giả và đại diện giới truyền thông đã có chuyến thăm Syria nhằm thắt chặt mối quan hệ giữa hai nước.
 
Tại cuộc gặp ngày 6/7 tại thủ đô Damascus với Tổng thống Bashar al-Assad, đoàn đại biểu Algeria đã bày tỏ sự tự tin tưởng về chiến thắng của Syria và tất cả những người tự do trên khắp thế giới Arập, trong cuộc đấu tranh chống những kẻ cực đoan và các lực lượng khủng bố được các thế lực nước ngoài hỗ trợ.
 
Mặt khác, đoàn cũng đã đánh giá cao sức chiến đấu của người Syria chống lại sự xâm lược của các đội quân đánh thuê bên cạnh phe nổi dậy, đồng thời khẳng định sự ủng hộ nhất quán của nhân dân Algeria đối nhân dân Syria anh em.
 
Về phần mình, Tổng thống Bashar al-Assad cho rằng tình đoàn kết của người dân Algeria với nhân dân Syria khẳng định ý thức dân tộc Arập và bản sắc dân tộc Arập luôn luôn là thành trì vững chắc bảo vệ nhân dân Syria và sự ổn định của nước này.
 
Tổng thống al-Assad đánh giá cao lập trường của Algeria, cùng với những người trung thực tại các quốc gia Arập khác, tiếp tục ủng hộ Syria trong việc bảo vệ các giá trị và phẩm giá của người Arập trong bất cứ hoàn cảnh nào./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục