Ao that chat cac bien phap an ninh sau cac cuoc tan cong o Vienna hinh anh 1Cảnh sát Áo gác bên ngoài một nhà hát ở trung tâm thủ đô Vienna sau vụ nổ súng tối 2/11. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Sputnik, ngày 3/11, Người phát ngôn Bộ Nội vụ Áo Harald Soros cho biết các biện pháp an ninh tại quốc gia này, bao gồm các khu vực biên giới, đang được thắt chặt sau các cuộc tấn công tại Vienna.

Phát biểu trên kênh truyền hình ORF 1, ông Soros nói: "Như các bạn đã nghe tuyên bố từ Bộ trưởng, các nỗ lực tăng cường lực lượng trên khắp toàn quốc, tại các biên giới. Trọng tâm là toàn bộ đất nước, nhưng trong tình hình hiện nay vì có số lượng nhân sự có hạn, cần phải xác định các khu vực riêng biệt cần được bảo vệ nghiêm ngặt. Trong trường hợp này là các quận trung tâm của Vienna, nơi có sáu địa điểm đã xảy ra các cuộc tấn công."

[Xả súng tại Áo: Ít nhất một đối tượng tấn công đã tẩu thoát]

Ông Soros cho biết thêm rằng chính quyền Áo đang kêu gọi người dân ở Vienna, cũng như trên toàn quốc ở nhà và hạn chế ra đường.

Thủ tướng Áo, ông Sebastian Kurz, viết trên mạng Twitter ngay khi vụ khủng bố xảy ra: "Hiện giờ, chúng ta đang trải qua những giờ khắc nặng nề. Tôi cám ơn tất cả những người trong tình cảnh này vẫn liều mình để bảo vệ an ninh cho tất cả chúng ta. Cảnh sát sẽ cương quyết chống lại những thủ phạm của vụ tấn công khủng bố kinh hoàng này".

Ao that chat cac bien phap an ninh sau cac cuoc tan cong o Vienna hinh anh 2Dòng Twitter của Thủ tướng Áo

Theo Bộ trưởng Nội vụ Áo Karl Nehammer, một số người đã thiệt mạng trong các cuộc tấn công hôm 2/11 ở Vienna và ít nhất một trong những kẻ tấn công vẫn chưa bị bắt.

Thị trưởng Vienna Michael Ludwig cho hay một người đàn ông và một phụ nữ đã chết và hơn một chục người khác bị thương trong vụ tấn công./.

(Vietnam+)