Ngoài các thành viên trong gia quyến, tham dự lễ tang Tổng thống Kaczynski vàphu nhân còn có gần 100.000 người dân Ba Lan và 65 đoàn khách quốc tế, trong đócó tổng thống các nước Nga, Đức, Ukraine, Litva, Latvia, Séc và Chủ tịch Nghịviện châu Âu.
Linh cữu Tổng thống Kaczynski và phu nhân được đưa từ Warsaw tới cố đô Krakowbằng máy bay quân sự. Người dân Ba Lan đứng hai bên đường, cầm trên tay hoa vàcờ Ba Lan để tiễn biệt vợ chồng Tổng thống Kaczynski.
Phát biểu tại lễ tang, Đức Hồng y Krakow Stanislav Dzivis nêu rõ, sau khithảm kịch xảy ra, lòng tiếc thương và sự cảm thông mà những người anh em, trongđó có nhân dân Nga đã thể hiện, mang lại hy vọng làm cho các dân tộc xích lạigần nhau hơn.
Lễ tang Tổng thống Kaczynski được truyền hình trực tiếp. Sau 21 loạt đạn đạibác, linh cữu vợ chồng Tổng thống Kaczynski được đưa tới Thánh đường Hoàng giaWaven, nơi an nghỉ cuối cùng của các nhà vua và các vị anh hùng dân tộc của BaLan.
Trước đó, Chủ tịch Quốc hội kiêm quyền Tổng thống Ba Lan Bronislaw Komorowskiđã tiếp Tổng thống Nga Dmitry Medvedev.
Hai bên cho rằng những tình cảm mà nhân dân Ba Lan và nhân dân Nga đã thểhiện sau vụ tai nạn máy bay ở Smolensk sẽ góp phần làm xích lại hai dân tộc vàthúc đẩy quan hệ hai nước phát triển hơn./.