Bác thông tin vũ khí hóa học Syria bị tuồn vào Liban

Tổng thống Liban Michel Sleiman khẳng định Liban không cho phép vũ khí hóa học hoặc phế liệu của Syria vào lãnh thổ nước này.

Theo Tân Hoa Xã, Tổng thống Liban Michel Sleiman ngày 29/10 khẳng định Liban không cho phép vũ khí hóa học hoặc phế liệu của Syria vào lãnh thổ nước này.

Tuyên bố của Phủ Tổng thống Liban cho biết Tổng thống Sleiman đã có cuộc thảo luận với Bộ trưởng Môi trường Nazem Khoury và nghiên cứu đối sách trước thông tin gần đây cho rằng vũ khí hóa học hoặc phế liệu của Syria tuồn vào lãnh thổ Liban.

Tổng thống Sleiman khẳng định rằng thông tin liên quan là vô căn cứ.

Trả lời báo giới cùng ngày, Đặc phái viên Liên hợp quốc tại Liban, ông Dereck Plumbly cũng khẳng định tin đồn về việc sẽ chôn vũ khí hóa học Syria trên lãnh thổ Liban là vô căn cứ.

Liên hợp quốc không biết bất cứ kế hoạch nào về tiêu hủy vũ khí hóa học Syria trong lãnh thổ Liban./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Khói bốc lên sau vụ không kích tại Tehran, Iran. (Ảnh: THX/TTXVN phát)

Mỹ không kích đêm thứ 10 liên tiếp nhằm vào Iran

Đêm 20/7, Mỹ tiến hành đợt không kích mới nhằm vào Iran, đánh dấu đêm thứ 10 liên tiếp triển khai các cuộc tấn công nhằm vào quốc gia Hồi giáo trong bối cảnh xung đột giữa hai bên ngày càng leo thang.

Khói bốc lên sau các vụ không kích của lực lượng Mỹ-Israel nhằm vào các mục tiêu ở Tehran, Iran. (Ảnh: ANI/TTXVN phát)

Iran cáo buộc Mỹ không muốn giảm căng thẳng

Chủ tịch Quốc hội Iran Mohammad Bagher Ghalibaf đánh giá, các động thái quân sự của Mỹ chứng tỏ Washington không quan tâm đến việc chấm dứt leo thang căng thẳng gần đây với Tehran.

Israel phát triển robot AI thu hoạch hoa quả

Israel phát triển robot AI thu hoạch hoa quả

Công ty công nghệ nông nghiệp Nanovel của Israel đang phát triển robot tự hành ứng dụng AI để thu hoạch trái cây, hướng tới giải quyết tình trạng thiếu lao động và thúc đẩy tự động hóa sản xuất.

Khói bốc lên sau vụ tấn công tại Tehran, Iran. (Ảnh: THX/TTXVN)

Mỹ mở đợt không kích thứ 9 liên tiếp nhằm vào Iran

Chiến dịch bắt đầu từ tối 19/7 theo giờ miền Đông nước Mỹ và sẽ tiếp tục nhằm làm suy giảm năng lực quân sự của Iran mà Mỹ cáo buộc được sử dụng để tấn công tàu thương mại và tàu dân sự qua Hormuz.