'Bạn đồng hành' đặc biệt của VĐV 10 lần vô địch thế giới Marcel Hug

Marcel Hug mang tới Paralympic Tokyo 2020 một chiếc xe lăn mới do chính anh thiết kế. Anh đã cùng làm việc với các công ty chế tạo và nhà tài trợ để sản xuất chiếc xe lăn.
'Bạn đồng hành' đặc biệt của VĐV 10 lần vô địch thế giới Marcel Hug ảnh 1Marcel Hug. (Nguồn: paralympic.org)

Vận động viên 10 lần vô địch thế giới Marcel Hug hy vọng sẽ đạt được nhiều Huy chương Vàng tại Paralympic Tokyo 2020 khi anh mang tới đấu trường này một chiếc xe lăn mới do chính anh thiết kế.

Vận động viên của Thụy Sĩ đã cùng làm việc với các công ty chế tạo và nhà tài trợ để sản xuất chiếc xe lăn nói trên.

Đây sẽ là lần đầu tiên “người bạn đồng hành” đặc biệt này sát cánh cùng Marcel Hug trong các nội dung thi đấu tại Paralympic Tokyo 2020.

[Paralympic: VĐV nhỏ tuổi nhất phá kỷ lục cá nhân để thay đổi định kiến]

Ngôi sao người Thụy Sĩ chia sẻ đây là cơ hội chỉ có một lần trong đời vận động viên được tham gia vào một dự án thiết kế và chế tạo xe lăn. Paralympic Tokyo 2020 sẽ là cuộc thi đầu tiên của anh trên chiếc xe đặc biệt này.

“Cho đến nay, trong quá trình tập luyện, cảm giác thật tuyệt. Thật tuyệt vời nếu giành được huy chương, để có thể đền đáp lại điều gì đó cho tất cả những người, những tổ chức đã tham gia và tài trợ dự án này,” Marcel Hug nói.

Sau khi bỏ lỡ các Huy chương Vàng vào các năm 2004, 2008 và 2012, vận động viên Hug cuối cùng đã biến giấc mơ của mình thành hiện thực tại Paralympic Rio 2016. Giờ đây, khi ở tuổi 35 và đang chuẩn bị cho kỳ Paralympic thứ 5 của mình, Hug nhớ lại cảm giác hồi hộp như trước khi thi đấu lần đầu tiên ở Paralympic tại Athens (Hy Lạp) cách đây 17 năm.

Anh chia sẻ: “Vẫn giống như lần đầu tiên tham dự Paralympic, tôi thực sự cảm thấy áp lực, nhưng không nhiều như ở Rio.”

Nhà vô địch ở nội dung thi đấu 800m T54 nam tại Paralympic Rio 2016 đặt mục tiêu tiếp tục giành chiến thắng ở nội dung 800m và marathon nam, bên cạnh đó sẽ nỗ lực đổi màu huy chương ở nội dung 1.500m và 5.000m so với thành tích Huy chương Bạc đạt được tại Paralympic Rio 2016./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục