Belarus tang cuong hop tac ve cong nghiep quoc phong voi Nga hinh anh 1Ông Roman Golovchenko được chỉ định giữ chức Thủ tướng Belarus. (Nguồn: belarus.by)

Theo TASS, ngày 24/5, Thủ tướng Belarus Roman Golovchenko cho biết nước này đang tăng cường hợp tác với Nga trong lĩnh vực công nghiệp quốc phòng.

Trong một phát biểu trên truyền hình, Thủ tướng Golovchenko nói: “Ngành công nghiệp quốc phòng Belarus đã phải chịu các lệnh trừng phạt trong một thời gian, vì vậy chúng tôi đã chuẩn bị trước cho tình huống diễn biến xấu hơn. Chúng tôi đã nhập khẩu phụ tùng thay thế, củng cố mối quan hệ với các nhà sản xuất Nga - những công ty hàng đầu thế giới về sản xuất và buôn bán vũ khí và trang thiết bị quân sự.”

Ông Golovchenko cũng cho rằng còn quá sớm để nói về việc Belarus có thể tham gia vào việc khôi phục cơ sở hạ tầng bị phá hủy ở Ukraine, vì điều quan trọng nhất hiện nay là thiết lập hòa bình.

Ông lưu ý dòng người tị nạn từ Ukraine rất lớn trong tháng đầu tiên của cuộc xung đột. Ông khẳng định: "Chúng tôi hoan nghênh tất cả. Đó là chính sách của tổng thống - chúng tôi không bao giờ từ chối bất kỳ ai, kể cả những người không có giấy tờ.

Chúng tôi không dè dặt giống như ở phương Tây, chúng tôi không đặt ra những quy tắc cứng rắn, chúng tôi không bao giờ coi họ là những người ở tầng lớp thấp kém”./.

(Vietnam+)