BIC tro thanh doi tac bao hiem cho Du an Dien gio Ben Tre V1-3 hinh anh 1BICBTRE ký hợp đồng bảo hiểm cho Dự án Nhà máy Điện gió Bến Tre V1-3, ngày 16/7. (Ảnh: Vietnam+)

Trong thông cáo phát đi ngày 17/7, Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) cho biết vừa chính thức ký kết hợp đồng bảo hiểm cho Dự án Nhà máy Điện gió Bến Tre V1-3 với Công ty Cổ phần Năng lượng tái tạo Bến Tre (BTRE). 

Theo nội dung hợp đồng ký kết, BIC sẽ bảo hiểm cho quá trình lắp đặt Nhà máy Điện gió V1-3 Bến Tre của BTRE. Đây là dự án nhà máy điện gió ngoài khơi với tổng mức đầu tư hàng nghìn tỷ đồng, tổng công suất lên tới 110MV, được đặt tại huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre. Dự án có công suất giai đoạn 1 dự kiến 30MV. Sau đó, giai đoạn 2-80MW sẽ triển khai ngay khi kết thúc giai đoạn 1.

Theo ông Trần Hoài An-Tổng Giám đốc BIC, sản phẩm bảo hiểm xây dựng lắp đặt là một trong thế mạnh của BIC. Với năng lực tài chính và kinh nghiệm 15 năm triển khai cung cấp sản phẩm trên thị trường, ông Hoài An cam kết sẽ đồng hành với BTRE từ quá trình xây dựng lắp đặt đến khi dự án đi vào vận hành với tất cả sự tận tâm và chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Nhà máy Điện gió V1-3 Bến Tre là một trong các dự án trong kế hoạch góp phần giúp Chính phủ Việt Nam đạt được công suất điện gió ở mức 2.000MW vào năm 2025 và nằm trong chiến dịch chuyển đổi ngành năng lượng phát thải thấp tại Việt Nam.

Nhìn nhận về phía đối tác, ông Dương Sơn Tùng-Giám đốc Công ty Năng lượng tái tạo Bến Tre đánh giá cao tính chuyên nghiệp của BIC trong việc thu xếp hợp đồng bảo hiểm cho dự án này.

Ông Tùng khẳng định, “với sự chuyên nghiệp và hợp tác từ Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam cũng như  BIC, tôi tin tưởng dự án Nhà máy Điện gió V1-3 Bến Tre sẽ được thi công an toàn và đi vào vận hành đúng tiến độ. Tiếp nối sự thành công của giai đoạn 1 dự án cũng như nền tảng hợp tác tốt đẹp giữa BIC, BIDV và BTRE, nhà máy điện gió V1-3 Bến Tre giai đoạn 2 và giai đoạn 3 sẽ sớm được triển khai”./.

Hạnh Nguyễn (Vietnam+)