Hoàng Anh Gia Lai bị đánh giá thấp hơn câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) ở vòng đấu cuối cùng giai đoạn một V-League 2020 chiều 1/10. Đội bóng này còn mới thay đổi vị trí huấn luyện viên trưởng với hai người mới là ông Dương Minh Ninh và Nguyễn Văn Đàn. 

Trong thế “chân tường” và buộc phải thắng để chắc chắn trụ hạng, đội bóng phố núi chơi hay hơn nhờ chiến thuật hợp lý. 

Chỉ sau 20 phút đầu tiên, đội chủ sân Pleiku sớm dẫn đối thủ 2-0 nhờ công của Kelly và Văn Toàn nhờ những tình huống chớp thời cơ nhanh nhạy. 

Tiếp đó, Chevaughn Walsh và Memovic tiếp tục ghi bàn cho đội bóng phố núi ở phút 35 và 54, trong khi Văn Thanh ghi bàn thắng cuối cùng cho đội nhà ở phút 64. 

TP.HCM dường như bị sốc trước Hoàng Anh Gia Lai khi sớm bị dẫn. Không có Công Phượng, dương kim Á quân chơi tấn công thiếu sức sống, chỉ có hai bàn rút ngắn tỷ số nhờ công của Phi Sơn và Văn Thuận và đành chấp nhận trận thua đáng thất vọng. 

Cận cảnh Hoàng Anh Gia Lai đè bẹp TP.HCM với tỷ số 5-2 để trụ hạng thành công. (Video: VPF)

Mất 3 điểm không khiến TP.HCM mất một vị trí trong tốp đầu trước khi bước giai đoạn hai nhưng đẩy họ xuống vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng, bằng điểm Hà Nội FC và kém đội đầu bảng 4 điểm. 

Ngược lại, chiến thắng quan trọng giúp Hoàng Anh Gia Lai đứng thứ 7 sau giai đoạn một, lọt tốp 8 đội tranh chức vô địch ở giai đoạn hai và chắc chắn trụ hạng thành công. 

Dường như phương án “thay tướng” đổi vậy của Hoàng Anh Gia Lai đã mang lại hiệu quả. Đội bóng này chơi hợp lý và hiệu quả trước TP.HCM khi hai huấn luyện viên trưởng Dương Minh Ninh và Nguyễn Văn Đàn chọn phòng ngự phản công. Đoàn quân của bầu Đức bỏ hẳn lối chơi ban bật ngắn ưa thích, tấn công chủ yếu dựa vào tốc độ của Văn Toàn và khả năng tỳ đè của Chevaughn Walsh./. 

Bo doi tan huan luyen vien ra tay, Hoang Anh Gia Lai thang dam TP.HCM hinh anh 1Hoàng Anh Gia Lai đứng thứ 7 trên bảng xếp hạng V-League 2020 sau giai đoạn một. (Ảnh: CLB TP.HCM)
Hiển Nguyễn (Vietnam+)