Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc thị sát đơn vị không quân chủ lực

Đến thị sát Bộ Tư lệnh Tác chiến Không quân ở Căn cứ quân sự Osan, tỉnh Gyeonggi, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc nhấn mạnh đây là đơn vị chủ lực có nhiệm vụ bảo vệ không phận đất nước.

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Shin Won-sik. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)
Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Shin Won-sik. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Ngày 21/11, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Shin Won-sik đã đến thăm một đơn vị không quân chủ lực của quân đội nước này để kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu sau khi Triều Tiên thông báo sẽ tiến hành vụ phóng vệ tinh trinh sát tiếp theo từ ngày 22/11-1/12 sắp tới.

Cụ thể, Bộ trưởng Shin đã đến thăm Bộ Tư lệnh Tác chiến Không quân tại Căn cứ quân sự Osan ở thành phố Pyeongtaek, tỉnh Gyeonggi, cách Seoul 60km về phía Nam.

Tại đây, ông chỉ thị quân đội duy trì thế trận sẵn sàng chiến đấu đáp trả kẻ thù, đồng thời nhấn mạnh đây là đơn vị chủ lực có nhiệm vụ bảo vệ không phận đất nước.

Ông cũng lặp lại cảnh báo đình chỉ Thỏa thuận quân sự liên Triều ký ngày 19/9/2018 với lý do thỏa thuận này hạn chế khả năng giám sát trên không của Hàn Quốc.

Lãnh đạo Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cũng tới thăm các binh sỹ thuộc Lực lượng Không quân số 7 của Mỹ đang đồn trú tại Osan, nhấn mạnh rằng quân đội hai nước cần nỗ lực tăng cường khả năng giám sát, phát hiện và đáp trả các hành động khiêu khích của Triều Tiên.

Ông cũng đề nghị mở rộng quy mô tập trận trên không ba bên giữa Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản để tăng cường năng lực răn đe chống lại Triều Tiên.

Cuộc tập trận chung theo mô hình này được tổ chức lần đầu tiên hồi tháng trước trên vùng biển phía nam bán đảo Triều Tiên, thể hiện mối quan hệ hợp tác an ninh ba bên ngày càng sâu sắc./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục