Hiện các câu lạc bộ tại Premier League vẫn đang nỗ lực tìm ra phương án để tiếp tục thi đấu, sau khi giải bóng đá hàng đầu của Anh đã tạm dừng từ giữa tháng 3/2020 do dịch bệnh COVID-19 bùng phát.

Tuy nhiên, sau khi chính phủ Anh vừa gia hạn các biện pháp phong tỏa thêm 3 tuần, tương lai của mùa giải Ngoại hạng Anh năm nay vẫn đang khá mịt mờ.

Mới đây, chủ sở hữu câu lạc bộ Brighton & Hove Albion, ông Tony Bloom đã có một số chia sẻ liên quan đến việc tiếp tục giải đấu. Nếu giải đấu chấm dứt với kết quả như hiện tại, Liverpool sẽ là đội giành cúp vô địch, trong khi Norwich City, Aston Villa và Bournemouth là những đội phải xuống hạng.

Ông Bloom cho rằng ngôi vị số một của Liverpool là không thể bàn cãi, song ban tổ chức không nên để những đội đang đứng chót bảng phải xuống hạng. Theo ông Bloom, việc xuống hạng sẽ khiến một đội bóng phải chịu thiệt hại ít nhất 100 triệu USD.

Do đó, ông Bloom tin rằng sẽ không có đủ 70% đội bóng bỏ phiếu ủng hộ việc để các đội nằm ở cuối bảng phải xuống hạng. Hiện Brighton đang nằm cách nhóm "cầm đèn đỏ" chỉ vỏn vẹn 2 điểm, trong khi giải Ngoại hạng Anh còn 9 vòng đấu./.

Vi Diệu (Vietnam+)