Các nhà tổ chức khẳng định Paralympic Tokyo "vượt kỳ vọng"

“Cho đến thời điểm này, Paralympic Tokyo 2020 thực sự tuyệt vời. Chúng tôi đang mang lại môi trường an toàn cho các vận động viên và chúng tôi cũng đang bảo vệ người dân Nhật Bản," Chủ tịch IPC nói.
Các nhà tổ chức khẳng định Paralympic Tokyo "vượt kỳ vọng" ảnh 1Chủ tịch Ủy ban Paralympic quốc tế Andrew Parsons (giữa) tại một cuộc họp báo ở Tokyo (Nhật Bản), ngày 23/8/2021. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, ngày 30/8, Chủ tịch Ủy ban Paralympic Quốc tế (IPC) Andrew Parsons khẳng định đại hội thể thao người khuyết tật lần thứ 16 ở Tokyo đã vượt quá kỳ vọng của ông, nhất là khi đại dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Phát biểu với các phóng viên, ông Parsons nói: “Cho đến thời điểm này, Paralympic Tokyo 2020 thực sự tuyệt vời. Chúng tôi đang mang lại môi trường an toàn cho các vận động viên và chúng tôi cũng đang bảo vệ người dân Nhật Bản.”

Người đứng đầu IPC cũng nhấn mạnh mặc dù có một số ca mắc COVID-19 liên quan tới những người tham gia và nhân viên phục vụ tại Paralympic Tokyo 2020 nhưng các nhà tổ chức đang thực hiện đầy đủ các biện pháp để ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2.

Trong đó, ưu tiên hàng đầu là truy vết và cách ly những người có kết quả xét nghiệm dương tính với những người khác.

[Paralympic Tokyo 2020: Ấn tượng và cảm hứng từ những con số]

Về phần mình, ông Toshiro Muto, Tổng Giám đốc Ban Tổ chức Olympic và Paralympic Tokyo, cho rằng nói chung, Paralympic Tokyo 2020 đang “diễn ra suôn sẻ” kể từ khi khai mạc vào ngày 24/8.

Ông nói: “Cho đến thời điểm này, chưa có bất cứ vấn đề nào có ảnh hưởng lớn tới hoạt động của đại hội thể thao này.”

Bên cạnh đó, theo ông Muto, không có các ca nguy kịch nào trong số các vận động viên và nhân viên phục vụ tại Paralympic Tokyo 2020 và tỷ lệ các ca dương tính cũng rất thấp.

Ngày 30/8, Ban Tổ chức ghi nhận thêm 11 ca mắc mới liên quan tới Paralympic Tokyo 2020, nâng tổng số ca mắc COVID-19 liên quan tới đại hội thể thao này kể từ ngày 12/8 lên 241 người.

Trong 11 ca mắc mới, chỉ có 1 vận động viên đang ở tại làng thể thao.

Kể từ ngày 1/7, Ban Tổ chức Olympic và Paralympic Tokyo đã thực hiện 866.000 xét nghiệm cho những người có liên quan tới các thế vận hội Olympic và Paralympic, trong đó tỷ lệ dương tính với SARS-CoV-2 chỉ chiếm 0,03%./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục