Campuchia: Sẵn sàng tiếp quản cờ đăng cai SEA Games từ Việt Nam

Campuchia sẽ có màn biểu diễn nghệ thuật dài 10 phút trong Lễ bế mạc SEA Games 31 khi nhận cờ đăng cai Đại hội Thể thao Đông Nam Á từ Việt Nam, giới thiệu logo, khẩu hiệu Thể thao trong hòa bình.
Campuchia: Sẵn sàng tiếp quản cờ đăng cai SEA Games từ Việt Nam ảnh 1Vận động viên Chhoeung Lvay của đội Campuchia (đỏ) thắng Nazri_Bin_Sutari Muhammad của đội Singapore (xanh) ở nội dung Low Kick, hạng cân dưới 71kg với tỷ số 3-0. (Ảnh: Thanh Thương/TTXVN)

Kết thúc các nội dung tranh tài tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games) 31, đoàn thể thao Campuchia đã giành được tổng cộng 63 huy chương, trong đó có 9 Huy chương Vàng, 13 Huy chương Bạc và 41 Huy chương Đồng, đứng thứ 8 toàn đoàn.

Ông Vath Chamroeun - Tổng Thư ký Cơ quan quản lý Olympic quốc gia Campuchia (NOCC) và Ban tổ chức quốc gia Đại hội thể thao Đông Nam Á 2023 (CAMSOC) lần thứ 32 - nhấn mạnh đây là một thành công vượt bậc so với kỳ SEA Games tại Philippines năm 2019.

Thể thao Campuchia đã phá sâu kỷ lục Huy chương Vàng từ SEA Games 30 - kỳ đại hội họ chỉ giành được 4 Huy chương Vàng, 6 Huy chương Bạc và 36 Huy chương Đồng.

Ông cũng đánh giá cao sự nỗ lực hết mình của các vận động viên, huấn luyện viên Campuchia tại SEA Games 31, đồng thời ghi nhận sự chỉ đạo và giúp đỡ to lớn của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng kiêm Chủ tịch CAMSOC và Bộ trưởng Du lịch Thong Khon.

[Bi sắt Campuchia giành huy chương vàng đầu tiên tại SEA Games 31]

Ông Vath Chamroeun khẳng định thành tích ấn tượng này chắc chắn sẽ tạo thêm niềm tin cho các vận động viên Campuchia thi đấu tốt tại SEA Games 32 - kỳ đại hội mà nước này đăng cai vào năm 2023.

Theo kế hoạch, Campuchia sẽ có màn biểu diễn nghệ thuật dài 10 phút trong Lễ bế mạc SEA Games 31 khi nhận cờ đăng cai Đại hội Thể thao Đông Nam Á từ Việt Nam. Dự kiến, các nghệ sỹ Campuchia sẽ trình diễn tất cả những gì đặc sắc nhất về Xứ Chùa tháp trong buổi lễ "Hội tụ để tỏa sáng” tại Cung điền kinh Hà Nội tối 23/5.

Ông Vath Chamroeun nêu rõ: “Lễ bế mạc SEA Games 31 sẽ hội tụ đại diện của tất cả 11 quốc gia Đông Nam Á. Chúng tôi là chủ nhà SEA Games 32 vào năm 2023 nên sẽ có màn biểu diễn nghệ thuật kéo dài 10 phút. Chúng tôi sẽ mang đến một màn biểu diễn đặc sắc nhất để giới thiệu văn hóa, thể thao, con người Campuchia tới các bạn trong khu vực và chào đón các bạn đến với SEA Games 32 vào năm tới.”

Ông tiết lộ màn trình diễn nghệ thuật 10 phút này sẽ có phần biểu diễn vũ đạo đặc sắc, giới thiệu logo, khẩu hiệu chính thức “Sports in Peace” (tạm dịch: Thể thao trong hòa bình) và ca khúc chủ đề của SEA Games 32. Đặc biệt, màn biểu diễn giới thiệu Bokator - môn võ cổ truyền của Campuchia - cũng sẽ được giới thiệu nhân dịp này.

SEA Games 32 dự kiến diễn ra tại Campuchia từ 5-16/5/2023 là kỳ Đại hội Thể thao Đông Nam Á đầu tiên mà nước này đăng cai. Nước chủ nhà SEA Games 32 dự định chọn 40 môn thể thao, nhưng loại bỏ hai môn Olympic là bắn cung và bắn súng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục