Canh sat Phap bat giu gan 150 nguoi bieu tinh tai thu do Paris hinh anh 1Người biểu tình của phong trào ''Áo vàng'' tập trung tại đại lộ Champs Elysees tại thủ đô Paris ngày 21/9. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo THX, tính tới 16h (theo giờ địa phương), cảnh sát Pháp đã bắt giữ 137 cá nhân ở thủ đô Paris khi các cuộc biểu tình của phong trào "Áo vàng" phản đối chính sách tài chính của Tổng thống Emmanuel Macron tiếp tục tấn công các đường phố trong ngày 21/9.

Kênh tin tức BFMTV dẫn thông tin từ cơ quan cảnh sát Paris cho biết, 48 trong tổng số 137 cá nhân bị bắt nói trên vẫn đang bị cảnh sát giam giữ. Những người này bị nghi ngờ thực hiện các hành động bạo lực trong đợt tuần hành mới. Cảnh sát đã phát hiện trong túi xách của họ những đồ vật có thể dùng để bắn như đá, súng cao su và búa.

[Pháp triển khai lực lượng an ninh lớn đề phòng biểu tình bạo loạn]

Nhà chức trách Pháp đã cấm các cuộc tuần hành ở những địa điểm quan trọng như Đại lộ Champs Elysees và Khải Hoàn môn, nơi thường xuyên diễn ra những cuộc đụng độ giữa cảnh sát và những người phản đối trong những cuộc biểu tình gần đây.

Chính phủ Pháp cho biết, tại Paris, 7.500 cảnh sát được điều động và các xe bọc thép đã được triển khai nhằm đề phòng nguy cơ gây rối từ những người biểu tình của phong trào "Áo vàng" và nhằm vào một cuộc tuần hành chống biến đổi khí hậu khác diễn ra cùng thời điểm./.

(Vietnam+)