Cảnh sát Pháp. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Truyền thông Pháp đưa tin cảnh sát nước này trong tuần qua đã tịch thu nhiều vũ khí, trong đó có một súng phóng lựu chống tăng, tại một cửa hàng bán xe đạp ở Saint-Denis ngoại ô phía Bắc thủ đô Paris.

Tờ Le Parisien đưa tin trong số vũ khí bị tịch thu hôm 17/8 nói trên còn có 3 khối thuốc nổ loại có sức công phá lớn, nhiều viên đạn nòng 9mm và 12mm, 2 khẩu súng bắn đạn hoa cải và các trang thiết bị của cảnh sát như áo chống đạn.

Ngoài ra, cảnh sát cũng đã thu giữ tại hiện trường cả ma túy và tiền mặt.

[Cảnh sát Pháp đã đập tan 7 âm mưu tấn công kể từ đầu năm]

Theo tờ Le Parisien, tối 19/8 vừa qua, nhà chức trách Pháp đã buộc tội 2 đối tượng nam 30 tuổi và 40 tuổi, với tội danh buôn lậu vũ khí và ma túy.

Các đối tượng này bị bắt giữ trước đó do nghi vấn tàng trữ vũ khí tại Saint-Denis, cách trung tâm thủ đô 9,4km, sau đó cung cấp "cho những tên cướp mới xuất hiện tại các quận thuộc khu vực Paris" từ đầu năm nay.

Các hoạt động trên được thực hiện trong bối cảnh giới chức Pháp đang tăng cường nhiều biện pháp an ninh nhằm ngăn chặn các phần tử cực đoan có thể dễ dàng mua bán vũ khí chất nổ âm mưu tiến hành các vụ tấn công khủng bố./.