Canh sat Tho Nhi Ky bat giu mot nhan vat cap cao cua to chuc IS hinh anh 1Lực lượng chống khủng bố Thổ Nhĩ Kỳ. (Nguồn: AP)

Bộ trưởng Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ Suleyman Soylu ngày 1/9 thông báo cảnh sát bắt giữ một nhân vật cấp cao của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại nước này, thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến kế hoạch chuẩn bị tấn công khủng bố.

Ông Soylu cho biết đối tượng này tên là Mahmut Ozden. Y liên tục nhận lệnh từ các chỉ huy cấp cao của IS ở Iraq và Syria để tiến hành một cuộc tấn công tại Thổ Nhĩ Kỳ.

[Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ phần tử tình nghi IS chuẩn bị khủng bố tại Istanbul]

Theo ông Soylu, chiến dịch truy quét vẫn đang tiếp tục, trong đó các đối tượng tình nghi IS có liên hệ với Mahmut Ozden đang bị thẩm vấn.

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành nhiều cuộc đột kích nhằm vào các phần tử IS. Ngày 19/7, cánh sát Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ 27 người tại Istanbul có liên hệ với IS bị tình nghi đang chuẩn bị một cuộc tấn công.

IS đã tiến hành nhiều vụ khủng bố trên khắp Thổ Nhĩ Kỳ, trong đó có vụ tấn công vào một câu lạc bộ ban đêm ở thành phố Istanbul ngày 1/1/2017 làm 39 người thiệt mạng và một vụ đánh bom vào trung tâm lịch sử của thành phố này làm 12 người thiệt mạng hồi năm 2016./.

Thúc Anh (TTXVN/Vietnam+)