Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thăm Nga trong tuần tới

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng thông báo, nhận lời mời của Tổng thống Nga Vladimir Putin, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ có chuyến thăm Nga từ ngày 5-7/6 tới.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thăm Nga trong tuần tới ảnh 1Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. (Nguồn: AP)

Ngày 29/5, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng thông báo, nhận lời mời của Tổng thống Nga Vladimir Putin, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ có chuyến thăm Nga từ ngày 5-7/6 tới.

Theo ông Lục Khảng, trong thời gian ở thăm Nga, Chủ tịch Tập Cận Bình cũng sẽ tham dự Diễn đàn Kinh tế quốc tế St. Petersburg (SPIEF) lần thứ 23, dự kiến diễn ra từ ngày 6-8/6.

Chuyến thăm Nga của nhà lãnh đạo Trung Quốc được thực hiện trong bối cảnh Bắc Kinh đang tăng cường nỗ lực tìm kiếm sự ủng hộ từ các đối tác trong khu vực và toàn cầu như Nga và các quốc gia Trung Á khi cuộc cạnh tranh địa chiến lược, đặc biệt về công nghệ, với Washington đang nóng lên.

[Trung Quốc kêu gọi Nga tăng cường hợp tác chiến lược toàn diện]

Cố vấn tổng thống Nga Yuri Ushakov nói với hãng tin Tass rằng trong chuyến thăm Nga, Chủ tịch Tập Cận Bình dự kiến sẽ có cuộc gặp Tổng thống Putin và có bài phát biểu tại SPIEF.

Theo kế hoạch, ông Tập Cận Bình cũng sẽ thăm thủ đô Bishkek của Kyrgystan để tham dự Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) cũng như tham dự một diễn đàn an ninh khu vực ở Dushanbe, Tajikistan./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục