Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen thăm Ukraine

Bà Ursula von der Leyen ngày 11/6 thăm Ukraine để thảo luận với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky về nỗ lực của nước này để có quy chế ứng cử viên gia nhập Liên minh châu Âu (EU).
Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen thăm Ukraine ảnh 1Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen phát biểu tại Brussels, Bỉ, ngày 22/2/2022. (Ảnh: THX/TTXVN)

Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC), bà Ursula von der Leyen ngày 11/6 thăm Ukraine để thảo luận với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky về nỗ lực của nước này để có quy chế ứng cử viên gia nhập Liên minh châu Âu (EU).

Bình luận trên mạng xã hội Twitter khi đến Ukraine, bà von der Leyen viết: "Tôi và Tổng thống Zelensky sẽ thảo luận các công việc cần làm để tái thiết đất nước và các tiến bộ của Ukraine trong lộ trình gia nhập EU."

[Hội nghị Tương lai châu Âu đưa ra các đề xuất cải cách EU]

Trước đó, tại phiên họp toàn thể tại Strasbourg (Pháp) ngày 8/6, Nghị viện châu Âu (EP) đã thông qua nghị quyết kêu gọi các nước thành viên EU cấp cho Ukraine tư cách ứng cử viên. Nghị quyết được thông qua với 438 phiếu ủng hộ và 65 phiếu chống./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Ảnh minh họa.

Kazakhstan và Nga tập trận không quân chung

Mục tiêu của cuộc diễn tập nhằm tăng cường sự phối hợp, khả năng sẵn sàng chiến đấu và năng lực tác chiến của các lực lượng phòng không 2 nước Kazakhstan và Nga.

(Ảnh minh họa: Nguồn: Sputnik)

Pháp chặn đứng âm mưu tấn công khủng bố

Một trong hai thiếu niên, được xác định là đối tượng cầm đầu, thừa nhận đã lên kế hoạch tiến hành “hành động bạo lực” nhằm vào trung tâm thương mại hoặc phòng hòa nhạc.

Đại diện các nước Nga, Mỹ, Ukraine cùng nước chủ nhà Thụy Sĩ tham dự vòng đàm phán mới tại Geneva. (Nguồn: TTXVN phát)

Kết thúc đàm phán ba bên về Ukraine tại Geneva

Trả lời phỏng vấn báo giới, ông Vladimir Medinsky - người đứng đầu phái đoàn Nga - cho biết cuộc đàm phán chỉ diễn ra trong 2 giờ, ngắn hơn nhiều so với sự kiện kéo dài 6 giờ trong ngày 17/2.