CLB Napoli doi ten san nha de tri an Diego Maradona hinh anh 1Sân vận động Stadio San Paolo của Napoli. (Ảnh: Wikipedia)

Câu lạc bộ Napoli của Italy đang có kế hoạch thay đổi tên sân nhà San Paolo để tri ân huyền thoại bóng đá Diego Maradona, người vừa đột ngột qua đời ở tuổi 60 sau một cơn đau tim.

Cựu tiền đạo "lắm tài nhiều tật" người Argentina được cả thế giới biết đến trong màu áo của đội tuyển quốc gia, song ở cấp độ câu lạc bộ thì Napoli là nơi gắn bó nhất đối với Maradona.

Maradona đã có 7 năm thi đấu thành công tại Napoli (1984-1991) với 5 chức vô địch, đặc biệt là 2 chiếc cúp Scudetto duy nhất trong lịch sử mà câu lạc bộ này giành được cho đến nay.

Không chỉ giành được các chức vô địch, Maradona còn giành được tình cảm và sự mến mộ của người dân địa phương cũng như người hâm mộ Napoli.

Để tưởng nhớ một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mà đội bóng từng có được, Chủ tịch Aurelio de Laurentiis cho biết Napoli đang có kế hoạch đổi tên sân nhà San Paolo thành San Paolo-Diego Armando Maradona.

[Đất nước Argentina tri ân huyền thoại bóng đá Maradona]

Thị trưởng thành phố Napoli, ông Luigi de Magistris đã nhiệt liệt ủng hộ quyết định nói trên của câu lạc bộ.

Trên mạng xã hội Twitter, ông Luigi de Magistris viết: "Diego đã đem lại ước mơ cho người dân của chúng tôi. Ông ấy đã cứu rỗi Napoli bằng tài năng thiên bẩm của mình."

Những người đến thăm Napoli đều có thể nhìn thấy hình ảnh của "Cậu bé Vàng" xuất hiện ở nhiều nơi trong thành phố. Năm 2017, Maradona thậm chí còn trở thành công dân danh dự của thành phố Napoli./.

 
Thanh Nam (Vietnam+)