Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Cơ quan chức năng vừa công bố kết quả kê khai nộp thuế tại cơ sở kinh doanh số 113 Hàng Gai với tổng doanh thu sau 9 tháng năm nay là hơn 14 tỷ đồng và số thuế đã nộp là trên 200 triệu đồng.

[Báo cáo Thủ tướng kết quả điều tra vụ Khaisilk trước ngày 15/12]

Cụ thể, theo báo cáo của Cục Thuế thành phố Hà Nội, hộ kinh doanh tại 113 Hàng Gai, Hà Nội do bà Nguyễn Thu Nga làm chủ hộ, bắt đầu kinh doanh từ tháng 1/2004, với ngành nghề đăng ký kinh doanh là bán vải lụa, quần áo, túi xách.

Doanh thu của cửa hàng các năm 2015, 2016 và 9 tháng 2017 lần lượt là 15,6 tỷ đồng, 16,11 tỷ đồng và 14,086 tỷ đồng. Qua đó, năm 2015 cơ sở này đã nộp 234 triệu đồng tiền thuế, năm 2016 nộp gần 241,7 triệu đồng và 9 tháng đầu năm nay đã nộp hơn 211,3 triệu đồng

Đánh giá của cơ quan thuế với cơ sở này là không nợ thuế và nộp thuế đúng hạn.

Đại diện ngành thuế cũng cho biết, ngay khi có thông tin về hộ kinh doanh trên có biểu hiện vi phạm nhãn mác, cơ quan thuế đã chủ động liên hệ và phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 2 và Đội cảnh sát kinh tế công an quận Hoàn Kiếm để nắm thông tin và phối hợp quản lý.

Nói thêm về cách xác định doanh thu của cá nhân kinh doanh, đại diện ngành thuế cho biết, theo đúng quy định, Chi cục Thuế quận Hoàn Kiếm đã phát mẫu tờ khai thuế năm và chỉ đạo đội thuế rà soát, hướng dẫn, các hộ kinh doanh kê khai các chỉ tiêu trên tờ khai, phù hợp với thực tế tình hình kinh doanh.

Căn cứ hồ sơ khai thuế của hộ kinh doanh, doanh thu của các hộ có cùng ngành nghề, cùng quy mô trên địa bàn và dữ liệu của cơ quan thuế, Chi cục Thuế quận Hoàn Kiếm đã dự kiến doanh thu và mức thuế của cá nhân kinh doanh để tham vấn ý kiến của Hội đồng tư vấn thuế xã, phường và niêm yết công khai.

Cơ quan chức năng sau đó sẽ tổng hợp ý kiến phản hồi, căn cứ trên cơ sở các dữ liệu kinh tế, thực tế kinh doanh của cá nhân để xác định doanh thu.

Trước đó, chiều 26/10, lực lượng Quản lý thị trường số 14 (Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội) đã tiến hành kiểm tra cửa hàng Khaisilk tại 113 Hàng Gai (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Qua quá trình kiểm tra cửa hàng Khaisilk, cơ quan chức năng đã thu giữ một số hàng hóa có dấu hiệu vi phạm, trị giá khoảng 30 triệu đồng.

Ngày 4/11, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã giao Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với các Bộ Tài chính, Bộ Công an, Bộ Khoa học và Công nghệ và các cơ quan liên quan kiểm tra, làm rõ các hành vi vi phạm pháp luật của Tập đoàn Khaisilk trong kinh doanh các sản phẩm lụa tơ tằm; báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả trước ngày 15/12/2017./.